Tạo Fanpage Facebook để kinh doanh – Tại sao không?

0
1726

Tạo Fanpage Facebook giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Quảng bá thương hiệu và chạy quảng cáo hiệu quả. Hiện nay có hơn 80 triệu doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng Fanpage Facebook. Bài viết này sẽ gửi đến bạn cách tạo fanpage chuyên nghiệp mới nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé.

Với hơn 2.5 tỷ người dùng và chiếm 66,5% tổng lượt truy cập mạng xã hội, Facebook được mệnh danh là King of Social Media (nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất).

Ngoài ra Facebook còn có những con số ấn tượng như: hơn 400 người dùng mới đăng ký tham gia Facebook mỗi phút, người dùng tạo ra 4 triệu lượt thích trên Facebook mỗi phút, có 35 triệu người cập nhật trạng thái của họ trên Facebook mỗi ngày.

Vậy làm gì để tận dụng được sức mạnh Facebook, trang Fanpage là gì? Các bước tạo Fanpage Facebook?

Xem Nhanh

1. Tạo Fanpage Facebook là gì?

tạo fanpage facebook
Tạo Fanpage Facebook giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng

Fanpage là một trang được tạo ra từ tài khoản facebook của một cá nhân hoặc doanh nghiệp. Fanpage là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, người nổi tiếng, tổ chức kinh doanh, tổ chức cộng đồng,… trên Facebook.

Khác với tài khoản cá nhân, trang Fanpage Facebook được hiển thị công khai với tất cả người dùng. Bất kỳ ai trên Facebook cũng có thể theo dõi và kết nối tất cả những cập nhật mới nhất từ một trang Fanpage. Bằng cách theo dõi hay nhấn Like trang fanpage đó.

2.Trang Fanpage và tài khoản cá nhân có gì khác nhau?

Nền tảng cốt lõi của một Fanpage là tính xác thực. Tương tự như tài khoản cá nhân, trang fanpage Facebook cần đảm bảo yếu tố người thật, công việc kinh doanh thật.

Trang Fanpage và tài khoản Facebook cá nhân khá tương đồng về mặt hình thức. Nhưng về tính năng, cách thức và mục đích hoạt động lại khác nhau hoàn toàn.

Loại hình Fanpage Facebook cá nhân
Mục đích sử dụng Thương mại: Quảng bá hình ảnh của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đến và tăng sự tương tác với khách hàng tiềm năng Đại diện một cá nhân nhất định: cập nhật cuộc sống thường ngày, chia sẻ ảnh/video với bạn bè trên facebook
Khả năng lan truyền thông tin Mức độ lan truyền, tiếp cận người dùng tốt hơn do không bị hạn chế bởi tính năng kết bạn. Ai cũng có thể thấy nội dung hiển thị và đóng góp ý kiến trên trang Fanpage, đặc biệt người dùng đã like trang hoặc theo dõi. Ngoài những bài viết công khai thì chỉ những người trong danh sách bạn bè mới có thể thấy và tương tác. 

3. Cách Tạo Fanpage Facebook chuyên nghiệp 

Bước 1: Truy cập vào liên kết Facebook.com/pages

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào link Facebook.com/pages. Tiếp theo, nhấn chọn vào nút màu xanh lá có nội dung “Create a Page” (tạo trang) ở phía trên bên phải màn hình.

Một cách khác để tạo fanpage là sau khi bạn đăng nhập tài khoản facebook của mình. Bạn nhấp chuột vào nút “Tạo” bên phải phía trên của giao diện và chọn mục “Trang”.

Bước 2: Bạn cần điền những thông tin facebook yêu cầu bao gồm:

 • Tên Fanpage: tên của doanh nghiệp, đơn vị hoặc tổ chức hay tên giải thích nội dung fanpage của bạn.
 • Hạng mục: hạng mục mô tả loại hình kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức hoặc chủ đề mà Fanpage đề cập đến. Ở mục này bạn có thể thêm đến 3 hạng mục nhé. Tên và hạng mục là thông tin bắt buộc nên bạn không được bỏ qua.
 • Mô tả: bạn cần cung cấp một vài thông tin cơ bản về doanh nghiệp của mình. Lưu ý các thông tin cần đảm bảo tính chính xác, trung thực và rõ ràng. Đồng thời bạn nên kèm theo đó là các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp.
tạo fanpage facebook
Bạn điền đầy đủ các thông tin yêu cầu để tạo fanpage facebook

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin bạn click vào ô “Tạo trang”.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến Page mà bạn vừa mới tạo. Tại đây bạn sẽ cần thiết lập một số thông tin cơ bản khác.

Tạo tên người dùng:

Bạn click chọn vào “Tạo tên người dùng” nằm ở bên dưới “Tên Trang” của bạn. Bước này sẽ giúp mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm đến Fanpage của bạn hơn.

Cụ thể là sau khi đã tạo xong, thì đường link đến Fanpage của bạn trông sẽ đẹp mắt hơn. Đường link này sẽ là một công cụ hữu ích giúp cho khách hàng truy cập vào fanpage của bạn nhanh hơn. Do đó, bạn cần đặt tên link sao cho thật đơn giản và ngắn gọn nhé. 

Cập nhật ảnh đại diện cho fanpage

Ảnh đại diện được hiển thị với kích thước là 170×170 pixel trên máy tính, 128×128 pixel trên thiết bị điện thoại. Do đó, bạn nên sử dụng những hình ảnh với kích thước ở trên để ảnh không bị cắt nhé.

Tại Fanpage Facebook vừa mới tạo > Chọn biểu tượng máy ảnh trên phần ảnh đại diện > Chọn vào chỉnh sửa ảnh đại diện.

tạo fanpage facebook
Cách tạo fanpage facebook

Tiếp theo sẽ xuất hiện thông báo nhấn chọn “Tải ảnh lên”.

tạo fanpage facebook
Cập nhật ảnh đại diện để tạo fanpage facebook

Lựa chọn ảnh mà bạn muốn thiết lập làm avatar. Điều chỉnh kích thước và nhập mô tả (nếu cần) và nhấn nút “Lưu”.

tạo fanpage facebook
Cập nhật ảnh đại diện để tạo fanpage facebook

Cập nhật ảnh bìa cho fanpage

Ảnh bìa sẽ được hiển thị với kích thước 820×312 pixel trên máy tính, 640×360 pixel trên điện thoại. Bạn nên sử dụng những hình ảnh liên quan đến nội dung trang, với kích thước nêu trên để ảnh không bị cắt mất phần nào nhé.

Tại mục ảnh bìa, click chọn “Chỉnh sửa” > Chọn vào “Tải ảnh lên”.

Chọn vào ảnh bạn muốn, canh chỉnh vị trí phù hợp > Bấm chọn “Lưu thay đổi”.

Cung cấp số điện thoại, địa chỉ doanh nghiệp, thời gian làm việc,… trên Fanpage của bạn.

Xem thêm:

Thêm nút hành động cho fanpage

Nếu bạn muốn khách hàng hoặc đối tác, có thể liên hệ trực tiếp với bạn thông qua Fanpage bằng các hành động để giao dịch nhanh hơn. Thì bạn nhấn vào “Thêm nút”.

Có rất nhiều hành động cho bạn lựa chọn như: đăng ký, mua ngay, sử dụng ứng dụng, gọi ngay, nhận báo giá, đặt ngay, chơi game, liên hệ với chúng tôi, … 

tạo fanpage facebook
Danh sách các nút hành động cho Fanpage Facebook

Lúc này, trang Fanpage của bạn tương đối đầy đủ tính năng và thông tin rồi đấy.

Bước 4: Thiết lập các cài đặt cho fanpage

Về cơ bản thì bạn đã tạo xong Fanpage. Nếu cần bạn hãy vào mục “Cài đặt trang” và thiết lập theo nhu cầu theo sử dụng của mình nhé.

Danh sách các cài đặt bao gồm: chế độ hiển thị trang, khả năng gắn thẻ đối tượng trên bảng tin và chế độ hiển thị các bài viết,… Bạn có thể tham khảo thêm danh sách các cài đặt ở hình dưới đây.

tạo fanpage facebook
Danh sách các cài đặt ở Trang Facebook

Bước 5: Hoàn thiện nội dung trên fanpage 

Bước này cực kỳ quan trọng, được xem là yếu tố quyết định mức độ thành công của một trang fanpage. Cũng là bước mất nhiều thời gian nhất.

Thực tế nếu một trang fanpage mà chỉ toàn chứa nội dung kêu gọi mua hàng. Mang nặng tính thương mại sẽ rất dễ gây ác cảm với người dùng.

tạo fanpage facebook
Sau khi tạo fanpage facebook, bạn cần hoàn thiện nội dung

Bạn cần lưu ý rằng, mạng xã hội bao gồm một cộng đồng mạng rất lớn. Yếu tố cốt lõi của một fanpage vẫn là phục vụ nhu cầu của cộng đồng.

Để làm điều đó, ngoài các thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Bạn nên đan xen sáng tạo thêm phần nội dung, thiết kế fanpage ấn tượng thu hút người theo dõi. Với mục đích khuyến khích mọi người tương tác và cùng tham gia với nhau.

Sau đây là một vài ý tưởng đăng bài, giúp fanpage của bạn sẽ có thêm nhiều bài viết thú vị và hữu ích:

 • Bài viết trên blog hoặc bài viết từ các nguồn khác
 • Đặt câu hỏi để thảo luận
 • Hình ảnh với một câu trích dẫn hoặc meme bắt trend
 • Hình ảnh hoạt động thường ngày của doanh nghiệp
 • Tổ chức giveaway, ưu đãi đặc biệt cho người theo dõi trang
 • Cập nhật cột mốc, sự kiện đáng nhớ
 • Bất cứ nội dung nào mà người theo dõi quan tâm

Ngoài việc sáng tạo nội dung hay cho fanpage facebook. Bạn cũng cần chủ động trong việc trả lời các bình luận và tương tác thường xuyên với những người đang theo dõi fanpage của bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lập thêm group Facebook và tích hợp chung với fanpage của mình. 

4. Cách tạo fanpage facebook từ tài khoản cá nhân

Trên lý thuyết, để tạo được một trang Fanpage trên Facebook. Thì trước tiên, bạn cần có một tài khoản Facebook cá nhân.

Bạn có thể tạo Fanpage mới dựa trên thông tin từ tài khoản cá nhân sẵn có. Hoặc cũng có thể chuyển đổi tài khoản cá nhân của mình thành một trang Fanpage.

Để làm được điều đó, bạn thực hiện theo các bước thao tác sau:

 1. Truy cập vào trang “Tạo và quản lý Trang Fanpage từ tài khoản cá nhân”.
 2. Nhấn chọn vào ô “Get Started” (để bắt đầu tạo trang)
 3. Thực hiện đúng theo những hướng dẫn ở trên màn hình – bạn sẽ chọn các hạng mục chính xác cho trang Fanpage của mình và nhớ cân nhắc chọn bạn bè, ảnh và video nào bạn muốn giữ lại từ tài khoản cá nhân cho trang Fanpage
 4. Xác nhận lại lựa chọn của bạn
 5. Nếu bạn không muốn trang Fanpage của mình tự động xuất bản sau khi chuyển đổi thì hãy tắt cài đặt “Publish Page when done”
 6. Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư
 7. Sử dụng fanpage và tạo nội dung bài viết thôi nào!

Quá trình này chỉ thực hiện được duy nhất một lần. Bạn sẽ có cả tài khoản cá nhân và trang Fanpage sau khi chuyển đổi thành công.

Bạn có thể quản lý trang Fanpage trực tiếp từ chính tài khoản cá nhân của mình. Trong quá trình chuyển đổi, Facebook sẽ chuyển ảnh đại diện và ảnh bìa hiện tại của bạn sang fanpage. Và tên tài khoản cá nhân của bạn sẽ trở thành tên trang Fanpage.

Bạn có thể tùy chọn thêm bạn bè là những người thích “Trang”, và chuyển ảnh bạn đã chia sẻ từ tài khoản cá nhân sang trang Fanpage mới tạo.

Khi đã tạo Fanpage Facebook hoàn tất theo trình tự hướng dẫn chuyển đổi ở trên. Thì chiến lược marketing online của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tip nhỏ: Bạn chỉ có thể truy cập vào các công cụ, để giúp bạn chuyển thông tin từ trang cá nhân của mình sang Fanpage trong vòng 14 ngày sau khi chuyển đổi mà thôi. Vì vậy, bạn cần lên trước kế hoạch và chỉ bắt đầu quá trình khi bạn thực sự sẵn sàng tiến hành nó.

Như bạn đã biết, tạo Fanpage Facebook là cách làm hữu ích để giúp bạn kinh doanh online và marketing hiệu quả với chi phí thấp. Yếu tố cần thiết góp phần vào sự phát triển doanh nghiệp trong thời đại 4.0 hiện nay. Bài viết trên hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook đúng cách theo giao diện mới nhất trên Facebook. Cùng thực hành ngay thôi nào. Bazoka.vn chúc bạn tạo fanpage thành công nhé.