Top 10 ứng dụng kiểm tra tốc độ đánh máy tuyệt vời nhất

0
1759

Đánh máy là kỹ năng cần thiết trong cơ hội tìm kiếm việc làm của mình. Đánh máy thuần thục giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, trở nên “đẳng cấp”. Vậy làm sao để kiểm tra khả năng đánh máy của bạn? Dưới đây là top 10 ứng dụng kiểm tra tốc độ đánh máy dễ dàng nhất.

Xem Nhanh

1. Tác dụng của đánh máy nhanh

Việc đánh máy nhanh sẽ giúp bạn hoàn thiện soạn thảo văn bản nhanh hơn. Từ đó giúp tăng năng suất công việc. Và còn giúp bạn tăng khả năng phản xạ với ngôn ngữ tốt hơn.

Ngoài ra đánh máy nhanh bằng 10 ngón là kỹ năng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Thể hiện được tính chuyên nghiệp của mình với những người xung quanh.

2. Kết quả kiểm tra tốc độ đánh máy

Kiểm tra tốc độ đánh máy sẽ được tính theo:

CPM: Character per minute – tức là số ký tự bạn thực hiện gõ trong 1 phút.

WPM: Word per minute – số từ mà bạn gõ trong 1 phút.

Tốc độ đánh máy tính chuẩn và tốc độ đánh máy được xếp theo các mức như sau:

– Tốc độ đánh máy mức thấp, đánh máy chậm: Dưới 60 WPM

– Tốc độ đánh máy trung bình: Từ 60 đến 100 WPM

– Tốc độ đánh máy cao: Từ 100 WPM đến 140 WPM.

– Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Trên 140 WPM.

Để kiểm tra tốc độ đánh máy khi đánh máy tiếng Việt. Người dùng cần cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt như Vietkey, Unikey.

3. Top 10 ứng dụng kiểm tra tốc độ đánh máy

Vậy làm thế nào để bạn có thể kiểm tra được tốc độ đánh máy của mình đang ở mức nào? Và cần phải tập luyện ra sao? 

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng, phần mềm online, offline giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ đánh máy tính của mình. Với nhiều loại ngôn ngữ được hỗ trợ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,… Và cả tiếng Việt. Hãy cùng mình tìm hiểu những ứng dụng kiểm tra được tốc độ đánh máy nhé!

3.1 Tapdanhmay – ứng dụng giúp kiểm tra tốc độ đánh máy

Về cơ bản Tapdanhmay vẫn là một bài tập đánh máy ngẫu nhiên theo hệ thống. Trong số hàng nghìn bài được hệ thống lưu trữ, người tham gia phải đánh trong vòng 1 phút.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Ứng dụng Tapdanhmay

Hệ thống sẽ tự động rà soát lỗi ngay lập tức và phân biệt các dòng màu đỏ (đánh sai) và màu xanh (đánh đúng). Để người kiểm tra tốc độ đánh máy được biết được mức độ của mình.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Kết quả kiểm tra

Và sau 1 phút bạn sẽ biết được tốc độ gõ của mình là như thế nào. Sai bao từ và hiện đang đứng vị thứ bao nhiêu. Bạn có thể so với những người đã từng kiểm tra đánh máy tại trang web này.

Tuy nhiên, đây không phải là tính năng duy nhất mà tapdanhmay đem lại cho người dùng. Hãy cùng chúng tôi khám phá tiếp nhé.

3.2 10fastfingersứng dụng hỗ trợ kiểm tra tốc độ đánh máy

kiểm tra tốc độ đánh máy
Ứng dụng 10fastfingers

Tương tự như Tapdanhmay, 10fastfingers cũng là ứng dụng kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn trong một phút.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Cách thực hiện kiểm tra trên 10fastfingers

Ứng dụng này được thiết lập rất nhiều ngôn ngữ Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nhật, Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được tốc độ đánh máy của mình hiệu quả nhất.

3.3 TestMyTypingSpeech

Kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn với TypingSpeedTest rất dễ dàng.

Công cụ kiểm tra tốc độ gõ này sử dụng tiếng Anh có sẵn qua internet. Điểm tốc độ gõ của bất kỳ cá nhân nào, cũng được tính dựa trên các từ hoặc ký tự được nhập chính xác.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Ứng dụng TypingSpeechTest

Công cụ kiểm tra tốc độ gõ này cũng có sẵn ở dạng addon trình duyệt Chrome. Bạn có thể thực hiện bài kiểm tra đánh máy miễn phí.

Xem thêm:

3.4 Keyhero

Keyhero làm cho bản thân hiệu quả hơn với công cụ kiểm tra tốc độ gõ này và cải thiện các kỹ năng đánh máy.

Ứng dụng theo dõi các màn trình diễn đánh máy của bạn. Hỗ trợ xóa tan nghi ngờ về những gì bạn thiếu sót, khi gõ để cải thiện tốc độ gõ tổng thể. 

kiểm tra tốc độ đánh máy
Ứng dụng Keyhero

Key Hero mang đến hầu hết mọi thứ cần thiết để hỗ trợ bạn làm chủ tốc độ gõ. Giúp giảm cử động ngón tay trong khi gõ và cải thiện những thiếu sót được trình bày trong đó. Để bạn có thể biết được lỗi và gõ nhanh chóng hơn.

Bạn còn có thể chọn bố cục bàn phím mà mình thích. Từ các bố cục có sẵn và bắt đầu nhập để tăng tốc độ nhấn phím.

3.5 Learn 2 type

Với ứng dụng kiểm tra tốc độ đánh máy Learn 2type bạn có thể biết được là trong một phút bạn gõ được bao nhiêu ký tự.

Sau khi click Test me bạn sẽ có kết quả sau quá trình kiểm tra. Đồng thời cũng hiển thị rõ số ký tự mà bạn gõ sai.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Ứng dụng Learn 2 Type

Một điểm bất lợi nhỏ là ứng dụng kiểm tra tốc độ đánh máy này bằng tiếng Anh. Cũng không hiển thị thời gian còn lại và bạn chỉ xem được kết quả khi nhấn vào Test me. Và chế độ hiển thị của ứng dụng này chưa thu hút được người sử dụng.

3.6 Ratatype

Với sự trợ giúp của công cụ kiểm tra tốc độ gõ trực tuyến Ratatype. Bạn có thể tăng tốc hoàn toàn tiến độ gõ phím của mình.

Ratatype là một công cụ tuyệt vời cho phép giáo viên dạy học sinh của mình. Cách chạm nhanh vào các loại phím với sự đơn giản tối đa.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Ứng dụng Ratatype

Ngoài ra, Ratatype cho phép bạn tạo nhóm để gõ thi với gia đình, bạn bè,… thông qua các bài kiểm tra đánh máy tiếng Anh. Bạn sẽ được cấp chứng chỉ Bạch Kim, Vàng và Bạc dựa trên WPM và sự chính xác khi đánh máy.

3.7 FreeTypeingGame

FreeTypingGame giúp bạn tìm hiểu cách gõ hiệu quả và với độ chính xác cao. Ứng dụng kiểm tra tốc độ gõ thông qua một bài đánh máy với tùy chọn hẹn giờ trong khoảng 1-5 phút. Bạn chỉ cần gõ thật nhanh và chính xác nhất có thể và được phép sửa lỗi bằng phím backspace.

FreeTypingGame cũng hỗ trợ tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và có tính năng phát hiện các từ sai chính tả phổ biến.

Hãy đặt mục tiêu đạt từ 5-60 WPM và bài kiểm tra sẽ bắt đầu ngay khi bạn nhấn vào tổ hợp phím đầu tiên!

kiểm tra tốc độ đánh máy
FreeTypingGame

Có một số trò chơi đánh máy, cũng như các ứng dụng kiểm tra tốc độ gõ trực tuyến có sẵn cho hầu hết người học.

Trong mỗi bài học, cá nhân bạn cần gõ thật nhanh và chính xác nhất, có thể sửa chữa các lỗi bằng phím xóa lùi.

3.8 Keybr

Keybr là một công cụ hỗ trợ đánh máy đơn giản phù hợp với người dùng ở mọi lứa tuổi. Giúp họ có thể gõ nhanh hơn với độ chính xác cao hơn và ít lỗi hơn.

Keybr không cung cấp sẵn các câu hoặc đoạn văn để gõ, mà thay vào đó là các từ ngữ ngẫu nhiên dễ đọc. Bạn có thể chọn 3 bài gõ cơ bản được tích hợp sẵn trong công cụ này để bắt đầu.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Ứng dụng Keybr

So với các ứng dụng khác, Keybr có bố cục đẹp, cùng với các bài kiểm tra đánh máy miễn phí khá đặc biệt. Keybr cũng kiểm tra tốc độ WPM bằng cách theo dõi hiệu suất và các lỗi bạn mắc phải. Tuy nhiên, khi bạn gõ nhầm, các lỗi trên bàn phím sẽ được hiển thị rõ bằng hình ảnh đồ họa.

3.9 Nitro Type Race

Nitro Type Race là một trò chơi đánh máy trực tuyến phù hợp với mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em. 

Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn như cải thiện tốc độ đánh máy của bạn. Bằng cách cạnh tranh với những người đánh máy trên toàn thế giới.

Cạnh tranh với bạn bè của bạn và kiếm những chiếc xe mới cũng như theo dõi điểm số của bạn trên trang web. Bạn có thể đăng ký chơi và theo dõi điểm trên website hoàn toàn miễn phí.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Trò chơi đánh máy Nitro Type Race

Trò chơi cho phép bạn chơi với tối đa năm người dùng trực tuyến cùng lúc để lên level mới. Tốc độ của bạn gõ được tính bằng cách chia tổng số từ được nhập cho số phút gõ, làm tròn nếu lẻ 5. 

Công cụ này được xem là một trò chơi tuyệt vời. Để cải thiện kỹ năng đánh máy cho trẻ em.

3.10 Goodtyping

Goodtyping cung cấp hơn 27 bài học, với từng bước hướng dẫn và 23 bố cục bàn phím khác nhau. Giúp bạn có thể tránh mắc lỗi và tăng khả năng làm chủ bàn phím.

Các ứng dụng đánh máy dựa trên web có sẵn công cụ kiểm tra tốc độ gõ này. Cho phép bạn gõ mà không mắc bất kỳ lỗi nào trong khi sử dụng bàn phím.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Ứng dụng Goodtyping

Nhờ có nhiều loại bàn phím đa dạng, ứng dụng sẽ cải thiện tốc độ gõ và mang lại sự chính xác cao nhất.

Bạn có thể luyện tập sử dụng nhiều tổ hợp bàn phím mà trước đây mình chưa biết để gõ nhanh hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thêm các phần mềm tập đánh máy 10 ngón như: TypingMaster Pro, Typing Reflex…

Đánh máy nhanh đã là một lợi thế cho sự thành công sau này của bạn. Kết hợp được với việc gõ bằng 10 ngón sẽ nâng cao đẳng cấp của bạn. Dưới đây là một vài lợi ích của gõ 10 ngón.

4. Kỹ thuật đánh máy bằng 10 ngón

Đa số mọi người đều có khả năng đánh máy ở một số ngón chủ yếu là tay phải. Thậm chí là đánh nhanh hơn những người sử dụng mười ngón. Tuy nhiên điều này sẽ khiến lực vào bàn phím nhiều hơn, gây tiếng động lớn, có thể gây phiền toái cho những người xung quanh. Do đó hãy luyện đánh máy bằng 10 ngón vì những lợi ích tuyệt vời dưới đây nhé.

kiểm tra tốc độ đánh máy
Kỹ thuật gõ phím 10 ngón
  • Đánh máy bằng 10 ngón, sẽ giúp giảm thiểu tiếng ồn phát ra từ bàn phím của bạn hơn so với việc chỉ sử dụng một số ngón nhất định.
  • Nếu phải nhập liệu trong thời gian dài, gõ 10 ngón sẽ giúp bạn giảm khả năng mỏi tay hơn vì lực sẽ phân bố đều lên các đầu ngón tay.
  • Theo nghiên cứu chỉ ra rằng người gõ phím bằng 10 ngón tay sẽ tiếp xúc các đầu ngón tay, tác động tốt đến hệ tim mạch trong khi người sử dụng vài ngón không có.
  • Ngoài ra, đánh máy nhanh bằng 10 ngón còn thể hiện đẳng cấp của bạn trong mắt người khác nhất là đồng nghiệp.

Trên đây là tổng hợp 10 ứng dụng giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ đánh máy, cũng như khả năng gõ bàn phím 10 ngón của bạn tới đâu. Hãy tìm cho mình một công cụ phù hợp để kiểm tra thử, và cải thiện thêm tốc độ đánh của mình cũng như kỹ thuật đánh phím bằng 10 ngón nhé.