Top 3 loài chim săn mồi đáng sợ nhất của thiên nhiên

0
2143

Điều gì về loài chim săn mồi khiến bạn chú ý. Nỗi sợ khi chúng tấn công bạn hoặc có lẽ chỉ vì bạn hiếm khi được nhìn thấy. Bất kể loài chim săn mồi nào cũng hấp dẫn tất cả mọi người. Loài chim ăn thịt mạnh nhất và ngoạn mục nhất trên thế giới.

Xem Nhanh

1. Chim săn mồi: Cú đại bàng Á-Âu

chim săn mồi
Cú đại bàng Á-Âu

Được tìm thấy trong các khu rừng và núi ở châu Á và châu Âu. Cú đại bàng Á-Âu đã được gọi là “loài ăn đêm tương đương với Đại bàng vàng” và có lý do chính đáng. Với trọng lượng lên tới 4,3 kg, với sải cánh dài 2 mét. Những con cú này là một trong những loài lớn nhất và mạnh mẽ nhất. Mặc dù, chúng chủ yếu ăn các loài gặm nhấm, thỏ và thỏ rừng, chúng cũng được biết đến là để săn cáo và thậm chí cả hươu sao.

Chúng cũng nổi tiếng với việc giết và ăn thịt các loài chim ăn thịt khác, cả ngày lẫn đêm bao gồm cả một số loại đại bàng. Ở Bắc Mỹ và phía nam đến Argentina, Cú đại bàng Á-Âu được thay thế bằng Cú sừng lớn. Mặc dù loài này nhỏ hơn họ hàng Á-Âu, nhưng nó xứng đáng được đề cập ở đây vì theo một số nhà điểu học. Nó là loài cú duy nhất được biết là đã giết một con người. 

Tuy nhiên, những con cú nhỏ hơn của các loài khác gián tiếp giết con người, trong khi chúng đang cố gắng tấn công tổ chim, hoặc đơn giản để có cái nhìn rõ hơn về chúng. Những con cú bố mẹ bảo vệ đã tấn công những kẻ xâm nhập cho đến khi chúng ngã khỏi cây và tử vong.

2. Chim săn mồi: Kền kền Lappet

chim săn mồi
Kền kền Lappet

Kền kền Lappet được tìm thấy ở các thảo nguyên châu Phi và Ả Rập. Mặc dù hiếm khi được đề cập đến trong số những loài chim bay lớn nhất. Nhưng chúng thực sự lớn như chim ưng ở Mỹ, với sải cánh dài 3 mét và nặng tới 14 kg. Chúng cũng có chiếc mỏ lớn hơn, sắc hơn và mạnh hơn nhiều so với các loài chim hung dữ khác. 

Điều này là do chúng không giống như những con thú săn mồi toàn thời gian. Kền kền Lappet cũng là một kẻ săn mồi cơ hội, ăn thịt bất kỳ con vật nào mà nó có thể khuất phục. Nó đã được biết là giết chết linh dương và linh dương non, và săn mồi trên các đàn hồng hạc. Nó cũng đánh cắp trứng và con non của các loài chim khác. 

Do kích thước và sức mạnh của nó, kền kền Lappet thường rất hung dữ, đã được biết là tấn công chó rừng. Và giữ kền kền nhỏ hơn chúng tránh xa xác chết cho đến khi nó ăn xong. Ngay cả báo gêpa cũng phải tránh xa cái mỏ nguy hiểm của loài kền kền này.

Xem thêm:

3. Chim săn mồi: Đại bàng vàng

chim săn mồi
Đại bàng vàng

Đại bàng vàng được tìm thấy ở Bắc Mỹ, Âu Á và Bắc Phi. Đại bàng vàng là một trong những loài chim săn mồi trên không đáng gờm nhất trên thế giới. Nó thường ăn thỏ, thỏ rừng và các loài chim lớn. Nó cũng được biết là ăn cáo, cừu non và dê, thậm chí cả hươu và nai trưởng thành. 

Ở Kazakhstan, nơi Đại bàng vàng được biết đến với cái tên berkut. Chúng được những người thợ săn du mục huấn luyện để săn sói. Chúng cũng săn và ăn thịt các loài chim săn mồi khác. Mặc dù Đại bàng vàng đủ mạnh để giết một người đàn ông. Nhưng chúng chưa bao giờ tấn công con người trưởng thành như một con mồi. 

Ở một số vùng ở châu Âu và châu Á, người ta kể những câu chuyện về những con đại bàng vàng. Chúng săn bắt trẻ em và hài cốt của những đứa trẻ nói trên được tìm thấy trong tổ chim. Đại bàng vàng có thể nặng tới 7kg, sải cánh dài 2m. Con cái lớn hơn và hung dữ hơn con đực. Các hóa thạch được tìm thấy ở châu Âu cho thấy chúng thậm chí còn lớn hơn vào thời tiền sử, cách đây vài nghìn năm.

Ngoài top 3 những loài chim săn mồi nói trên, trong thiên nhiên vẫn còn có những con không thua kém gì chúng. Có thể kể đến như kền kền râu, Đại bàng Harpy, Đại bàng Philippine, Cú cá của Blakiston, Đại bàng biển Steller,… Bạn có thể tìm hiểu thêm để trải nghiệm sự thú vị của những loài chim săn mồi đáng gờm.