Top 4 những con chim rừng nguy hiểm nhất trên thế giới

0
1833

Sự khác biệt giữa chim bồ câu và kền kền. Một con chim có thể lấp đầy trái tim bạn bằng tình yêu và có một số con chim rừng chắc chắn sẽ khiến bạn sợ hãi. Một mang lại hòa bình và niềm vui, một gây rắc rối và một số khác thậm chí có thể giết chết bạn.

Xem Nhanh

1. Chim rừng: Diều hâu đuôi đỏ

con chim rừng
Diều hâu đỏ đuôi

Diều hâu đuôi đỏ là một loài chim rừng phổ biến được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ. Chúng thường nặng từ 2 đến 4 pound. Sải cánh của diều hâu đuôi đỏ dài từ 38 đến 43 inch. Cánh của chúng rộng và đuôi ngắn. Chim cái của loài diều hâu này lớn hơn chim trống. Chúng thích sống ở những khu vực thoáng đãng.

Như bạn có thể mong đợi, những chiếc móng mạnh mẽ là vũ khí chính của diều hâu đuôi đỏ. Đó chính xác là những gì bạn nên sợ. Vì diều hâu đuôi đỏ bảo vệ lãnh thổ của mình một cách quyết liệt. Chúng trở nên hung dữ nếu bạn vượt qua ranh giới của chúng và sẽ tấn công bằng những chiếc móng mạnh mẽ của chúng. Nó có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng.

2. Chim rừng: Cú tuyết

con chim rừng
Cú tuyết

Có nguồn gốc từ lãnh nguyên khắc nghiệt ở Bắc Cực, cú tuyết là một trong những loài cú lớn nhất và đẹp nhất trên thế giới. Như tên cho thấy, chúng chủ yếu có màu trắng với những đốm xám đen. Loài cú lớn này thường nặng từ 3,5 đến 6,5 lbs và có sải cánh lên đến 60 inch.

Không nghi ngờ gì nữa, con người là mối đe dọa chính của cú tuyết. Danh sách những kẻ săn mồi tự nhiên của chúng đối với chúng ta rất ngắn cáo Bắc Cực và chó sói. Nhưng cú tuyết được biết đến là loài chim rừng bảo vệ lãnh thổ của chúng một cách hung hãn.

Với sự tấn công từ những chiếc móng sắc như dao cạo, cú tuyết có thể xua đuổi những kẻ săn mồi của chúng. Nếu con người là mối đe dọa, chúng sẽ nhắm vào đầu và mắt. Vết thương của cú tuyết gây ra có thể rất nghiêm trọng.

Xem thêm:

3. Chim rừng: Kền kền râu

con chim rừng
Kền kền râu

Lammergeier là một trong những loài kền kền lâu đời nhất trên thế giới. Chúng được gọi là kền kền râu. Loài kền kền khổng lồ này nặng tới 7 kg và có sải cánh dài từ 2,3 đến 2,8 m. Chúng sống ở các vùng núi cao Nam Âu, Nam Phi và Châu Á.

Đôi cánh khổng lồ cho phép những “con kền kền râu” có thể lướt nhẹ nhàng trên những ngọn núi cao. Trong chế độ ăn con chim rừng này tập trung vào chất xơ và xương, đặc biệt chúng ăn cả xương nhỏ.

Chúng sẽ sử dụng kỹ thuật thả nếu chúng nhận được xương lớn. Đó là thả xương lớn từ độ cao xuống đá cứng. Do đó, chúng có thể ăn tủy bên trong xương gãy. Không chỉ có xương, những con lammergemer còn sử dụng kỹ thuật thả con mồi tương tự như những con rùa có vỏ cứng. 

4. Chim rừng: Nam cassowary

con chim rừng
Nam cassowary

Nam cassowary có lẽ là loài chim sống nguy hiểm nhất trên thế giới. Đó là một loài chim rừng chắc chắn có thể gây ra một cuộc tấn công gây chết người. Xét về kích thước, Southern Cassowary là loài chim lớn thứ hai trên thế giới – nặng từ 75 – 80kg và cao tới 5,1. Giống như đà điểu, chân là vũ khí lợi hại nhất của chúng.

Có ba ngón chân trên mỗi chân của chúng. Những ngón chân này được trang bị móng vuốt dài 5 inch sắc như dao cạo. Vì vậy, một cú tấn công từ một chiếc băng cối có thể dẫn đến gãy xương, bị thương nặng hoặc thậm chí tử vong.

Cuộc tấn công vô cớ từ các băng cát xét là rất hiếm. Nếu bị khiêu khích hoặc cảm thấy như một mối đe dọa đối với chúng, Nam cassowary chắc chắn sẽ tấn công. Phương pháp tấn công chính nó làm cho các cuộc tấn công bằng móng vuốt rất nguy hiểm – chúng có thể tấn công theo cả hướng về phía trước và hướng xuống.

Ngoài ra, chúng còn được biết đến là có thể nhảy lên đầu nạn nhân. Trong trường hợp này, chấn thương có thể rất nguy kịch hoặc thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
Đây là 4 con chim rừng nguy hiểm nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, những con chim như Cú Barred, Great Northern Loon (loài chim lặn mỏ đen), chim ác, đà điểu,… Đều nguy hiểm không kém gì 4 loại đã kể đến trên đây.