Top 5 loài trong thế giới động vật săn mồi nguy hiểm nhất

0
2149

Trong thế giới động vật săn mồi có những loài đủ may mắn để tận hưởng cuộc sống không sợ hãi vì không có loài động vật nào khác săn chúng trong môi trường sống của chúng. Con người là mối đe dọa duy nhất đối với những kẻ săn mồi đỉnh cao như vậy trên Trái đất. 

Xem Nhanh

1. Gấu Bắc cực

thế giới động vật săn mồi
Gấu bắc cực săn mồi

Trong thế giới động vật săn mồi, gấu Bắc Cực được mệnh danh là một trong những loài gấu hung dữ nhất, chúng là loài ăn thịt trên cạn lớn nhất trên Trái đất với chiều dài từ 2 đến 3 met và nặng tới 720 kg. Chúng được tìm thấy ở quần đảo, núi băng trôi lớn và biển ở vòng Bắc Cực. Những con gấu Bắc Cực mạnh mẽ không có kẻ thù nào ngoại trừ con người.

Gấu Bắc Cực có bộ lông dày đặc, không thấm nước và một lớp mỡ dày ấm trên cơ thể. Lớp mỡ này giúp chúng tồn tại trong khí hậu khắc nghiệt của vòng Bắc Cực. Gấu Bắc Cực là loài bơi lội cực kỳ tốt, với sự giúp đỡ của bàn chân mạnh mẽ. Trên thực tế, gấu Bắc Cực dành phần lớn thời gian sống ở biển. 

2. Sư tử

thế giới động vật săn mồi
Chú sơn lâm sư tử

Sư tử có biệt danh là “Chúa sơn lâm” trong thế giới động vật săn mồi. Chúng là một loài động vật tuyệt đẹp được tìm thấy ở các xavan, đồng cỏ và rừng cây ở Châu Phi, Bắc Ấn Độ và các phần phía Nam của Âu-Á. Sư tử là thành viên lớn thứ hai của họ mèo có tên là Felidae. Một con sư tử trưởng thành có chiều dài từ 1.5 đến 2.5 met và nặng hơn 225 kg. Sư tử đực có bộ lông màu nâu dày độc đáo bao quanh đầu.

Con người là mối đe dọa duy nhất đối với sư tử và chúng không có mối nguy hại nào khác. Số lượng sư tử trong tự nhiên cũng giảm dần. Việc săn bắn bừa bãi và mất môi trường sống là những nguyên nhân chính làm giảm số lượng sư tử.

Sư tử là động vật có tổ chức xã hội duy nhất trong nhóm Felidae (họ nhà mèo). Một nhóm sư tử có thể có khoảng 10-45 thành viên. Hợp tác săn mồi là một đặc tính tuyệt vời khác của sư tử. Kỹ thuật này cho phép chúng giết những con mồi lớn như hươu cao cổ, trâu và hà mã.

3. Cá mập trắng lớn

thế giới động vật săn mồi
Cá mập trắng lớn – loài săn mồi đáng sợ dưới đại dương

Cá mập trắng lớn chính là một trong số những thợ săn đáng sợ nhất trong thế giới động vật săn mồi trên biển. Hầu hết các vụ cá mập tấn công được báo cáo trên khắp thế giới đều có liên quan đến cá mập trắng lớn. Với chiều dài 4 – 6 mét và trọng lượng gần 2.6 tấn, cá mập trắng lớn cũng là loài cá săn mồi lớn nhất trên Trái đất.

Loài săn mồi nguy hiểm này có hơn 300 chiếc răng sắc nhọn hình tam giác trên các hàng khác nhau của miệng. Khi săn mồi, cá mập trắng lớn sử dụng khứu giác nhạy bén để phát hiện con mồi. Chúng cũng có một cơ quan đặc biệt có thể phát hiện trường điện từ do động vật tạo ra.

Với đuôi mạnh mẽ, những con cá mập trắng khổng lồ có thể đạt tốc độ tối đa 15 dặm/giờ. Chúng chủ yếu ăn hải cẩu, sư tử biển, rùa hải cẩu và cá voi có răng nhỏ.

Một số giả thuyết cho rằng cuộc tấn công con người của cá mập trắng lớn thực tế là “cuộc cắn thử nghiệm”. Người ta cho rằng những con cá mập sẽ nhả cơ thể con người sau khi xác nhận đây không phải là thức ăn tốt cho chúng. Tuy nhiên, một vết cắn của chúng có thể gây tử vong do mất máu.

4. Hổ

thế giới động vật săn mồi
Hổ – loài thú săn mồi oai vệ

Với chiều dài khoảng 3,3 mét và nặng hơn 300kg, hổ là thành viên lớn nhất của họ mèo có tên là Felidae. Hổ Bengal, hổ Siberia, hổ Mã Lai, hổ Đông Dương, hổ Sumatra và hổ Nam Trung Quốc là các phân loài hổ còn tồn tại ngoài tự nhiên. Hổ sống trong rừng nhiệt đới, đồng cỏ và đầm lầy trên khắp lục địa châu Á.

Thật không may, hổ Sumatra và hổ Nam Trung Quốc còn số lượng rất ít và sắp tuyệt chủng. Bốn phân loài hổ còn lại khác cũng có nguy cơ bị tuyệt chủng. Mất môi trường sống, săn trộm là mối đe dọa chính đối với loài hổ.

Hổ chắc chắn là một trong những loài động vật đẹp nhất trong thế giới động vật săn mồi. Chúng có một cơ thể rất cơ bắp và một cái đuôi dài. Bộ lông tuyệt đẹp của chúng có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm cam, nâu, xám hoặc màu tuyết với các sọc đen.

Hổ là loài đứng đầu trong chuỗi thức ăn và không có động vật nào có thể săn đuổi chúng. Chúng là những kẻ săn mồi đơn độc và chủ yếu săn mồi vào ban đêm. Hổ có tầm nhìn ban đêm tuyệt vời giúp chúng săn mồi về đêm. Thức ăn của chúng bao gồm lợn rừng, hươu, nai, trâu nước, khỉ, thỏ rừng và cá sấu.

5. Cá voi sát thủ

thế giới động vật săn mồi
Cá voi sát thủ với kích thước to lớn

Cá voi sát thủ là thành viên lớn nhất của họ cá heo. Chúng có thể dài từ 7 đến 9 mét và trọng lượng gần 5500 kg. Cá voi sát thủ còn được gọi là orcas và là một trong những loài động vật phân bố rộng rãi nhất trên thế giới. Chúng được tìm thấy trên mọi đại dương trên khắp thế giới.

Cá voi sát thủ là một trong những kẻ săn mồi đỉnh cao nguy hiểm nhất trên Trái đất. Chúng không có kẻ thù trong đại dương. Chúng chỉ bị săn bắt bởi con người. Cá voi sát thủ được gọi như vậy vì loài săn mồi mạnh mẽ này săn các sinh vật đại dương lớn như hải cẩu, cá heo, cá mập và thậm chí cả những loài cá voi khác.

Mỗi nhóm có tới 40 con cá voi. Chúng tạo ra tiếng ồn đặc biệt để giao tiếp với nhau.

Cá voi sát thủ là một trong những loài động vật có vú sống thông minh nhất trên Trái đất. Mỗi nhóm cá voi này đã biết sử dụng một số loại kỹ thuật giao tiếp và săn mồi đặc biệt. Điều thú vị là những kỹ thuật như vậy được truyền qua nhiều thế hệ. Bạn có biết cá voi sát thủ ăn gì không? Chúng là loài kén ăn. Thông thường cá voi sát thủ chỉ ăn phần nội tạng của con mồi, những phần còn lại chúng để làm mổi nhử cá mập, hoặc để vui đùa.

Ngoài các loài kể trên thì trong thế giới động vật săn mồi con có những loài đáng sợ không kém như rồng Komodo (thằn lằn khổng lồ), báo tuyết, cá sấu nước mặn, đại bàng vàng,… hãy cẩn thận và bình tĩnh ngay khi gặp chúng nhé.