Chuột không dây là vật thay đổi hoàn toàn khái niệm về chuột của những người xài máy tính trước đây. Không còn vướng bận bởi dây của chuột nữa, chuột không dây đã giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả. Vậy hãy cùng tìm hiểu về những loại chuột không dây tốt nhất hiện nay. 

Bạn muốn một thiết bị tối giản hay một thiết kế tiện dụng để tạo sự thoải mái, những con chuột không dây này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Đã qua rồi cái thời mà ta phải lựa chọn giữa tốc độ và con chuột mơ ước của mình, vì vậy hãy cân nhắc những con chuột không dây này cho máy tính hiện tại hoặc tương lai của bạn.

Những con chuột với tính năng và thiết kế như thế nào sẽ phù hợp với bạn? Là người sử dụng chuột để thiết kế đồ họa, hay dùng để chơi game, làm việc thông thường,… Rất nhiều loại chuột có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, tuy nhiên hãy lựa chọn thật kỹ nhé! Chúng tôi có một số tùy chọn chuột sau đây dành cho bạn, hãy cùng tham khảo nào!

Xem Nhanh

Chuột không dây Logitech MX Master 2S

Dựa trên di sản hàng đầu của người tiền nhiệm, MX Master 2S là một con chuột siêu phàm cung cấp độ chính xác, sự thoải mái và các tính năng tuyệt vời. Với độ nhạy có thể điều chỉnh từ 200 đến 4.000 điểm (DPI), chuột không dây này hỗ trợ độ nhạy và phong cách sử dụng yêu thích của người hâm mộ.

Cũng được tìm thấy trong danh sách những con chuột có vận dụng công thái học tốt nhất của chúng tôi, chuột MX Master 2S có điểm tựa ngón tay cái và ngón tay cái tuyệt vời, với hình dạng phục vụ cho các kiểu cầm khác nhau và giúp ngăn ngừa chấn thương do sử dungj nhiều và đau ống cổ tay. Pin sạc nhanh 500mAh kéo dài đến 70 ngày, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc hết pin của chuột này.

Tuy nhiên, một trong những tính năng tốt nhất của chuột Logitech MX là hỗ trợ đa thiết bị. Nó có thể ghép nối với tối đa ba thiết bị cùng một lúc và chuyển đổi giữa chúng chỉ bằng một nút bấm. Với sự hỗ trợ cho cả bộ thu hợp nhất của Logitech và công nghệ Bluetooth, bạn thậm chí không cần chuyển đổi bộ thu không dây của chuột không dây. 

chuột không dây
Chuột không dây tốt nhất Logitech MX Master 2S

Chuột không dây Microsoft Surface

Mặc dù nó nhắm đến người chủ sở hữu là người muốn chuột không dây có nhiều chức năng hơn một chút so với chuột bàn tiêu chuẩn, chuột Surface có khả năng cung cấp tính năng tương đương trên bất kỳ tính năng nào mà bạn mong muốn. Nó thanh lịch, thiết kế hợp lý, tiện dụng và quan trọng nhất, thời gian sử dụng kéo dài đến một năm khi sử dụng hai pin AAA.

Mặc dù là sản phẩm của Microsoft, chuột Surface vẫn tương thích với Windows 10 và Windows 8.1, Mac OS và Android. Nó sử dụng công nghệ “BlueTrack” của riêng Microsoft, giúp ta kết nối Bluetooth với năng lượng thấp.

Con lăn cuộn và công tắc chuột được đánh giá cho hàng nghìn giờ sử dụng và một số lượng lớn các thao tác. Nó cũng được bảo hành một năm, vì vậy bạn được bảo hiểm nếu gặp bất kỳ sự cố ngắn hạn nào. Chuột không dây này không có nhiều tính năng bổ sung, nhưng đó là điểm nổi bật của một con chuột tối giản!

chuột không dây
Chuột không dây tối giản nhất Microsoft Surface

Chuột không dây Logitech G Pro

chuột không dây
Chuột không dây chơi game tốt nhất Logitech G Pro Wireless

Logitech có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị ngoại vi chơi game so với một số thị trường khác, nhưng điều đó không có nghĩa là Logitech không đứng đầu thị trường chuột không dây chuyên cho game. G Pro Hero là một trong những loại chuột chơi game yêu thích với lý do chính đáng: Cảm biến quang học 16.000 DPI, độ trễ 1ms và tốc độ lên đến 1m/giây để chơi game tốc độ cao.

Nhưng ngay cả với tất cả công nghệ đó, chuột chơi game này vẫn nặng chưa đến 0.85kg, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng cho mọi kích cỡ bàn tay, nhưng không nhẹ đến mức chuột trượt khỏi tay trên bàn làm việc. Hình dáng công thái học giúp cầm chuột cực kỳ thoải mái trong khi chơi game lâu . Và nhờ vào những chỉnh sửa đối với hình dạng tổng thể, chuột sẽ không có bụi bẩn tích tụ theo thời gian.

Nếu bạn không thích ánh xạ nút mặc định, G Pro hỗ trợ phần mềm máy tính để bàn miễn phí của Logitech để bạn có thể điều chỉnh lại bất kỳ nút nào trong số tám nút của thiết bị ngoại vi. Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ thăm dò và ánh sáng RGB tuyệt vời, ​​sau đó lưu tất cả vào bộ nhớ tích hợp của con chuột này để sử dụng trên các hệ thống khác nhau.

Xem thêm:

Chuột không dây Logitech MX Anywhere 2S

chuột không dây
Chuột không dây di động tốt nhất Logitech MX Anywhere 2S

Logitech nghiên cứu và thiết kế để nhồi nhét tốc độ và chức năng tuyệt vời vào con chuột không dây nhỏ gọn này, giúp nó vừa vặn với bàn tay của bạn.

Logitech MX Anywhere 2S bao gồm hai nút bên trái giúp định vị tốt cho ngón tay cái của bạn và có một nút để nhấp được phía sau con lăn, nâng tổng số nút có thể sử dụng lên bảy. Lăn chuột của Logitech vừa bền vừa nhanh, mặc dù bạn cũng có thể nhấp vào con lăn của chuột không dây để vào chế độ nhấp, giúp bạn làm việc chính xác hơn.

Cảm biến 4.000 dpi cho phép chuột chạy trên hầu hết các bề mặt. Nó được cung cấp bởi pin có thể sạc lại, kéo dài tới 70 ngày chỉ với một lần sạc… không tệ chút nào. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải thay pin liên tục mà chỉ cần kết nối thiết bị ngoại vi với PC để sạc lại cho chuột không dây của mình. 

Bạn có thể ghép nối chuột với PC chạy Windows, MacOS hoặc Linux của mình theo nhiều cách – thông qua cáp USB được cung cấp, Bluetooth hoặc bằng cách sử dụng Bộ thu hợp nhất của Logitech (không dây 2.4GHz) đi kèm. Chuột Logitech MX Anywhere cũng hỗ trợ nền tảng Logitech Easy Switch, có nghĩa là bạn có thể ghép nối tối đa ba máy tính tương thích và chuyển đổi giữa các máy chỉ bằng một lần nhấn nút đơn giản.

Chuột không dây Logitech MX Vertical

chuột không dây
Chuột không dây công thái học tốt nhất Logitech MX Vertical

Nếu bạn dành nhiều thời gian để tính toán và đang tìm cách giảm thiểu các tác động lâu dài như hội chứng ống cổ tay, thì một con chuột công thái học là lý tưởng.

Thiết kế của chuột MX Vertical vượt trội so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào với vẻ ngoài giống như một đám mây được điêu khắc, được đúc hoàn hảo để vừa vặn với bàn tay của bạn. Thiết kế này giúp giảm căng thẳng sinh lý, có khả năng giảm thiểu mệt mỏi và nguy cơ phát triển hội chứng ống cổ tay.

MX Vertical là một trong những con chuột trực quan và thoải mái nhất mà chúng tôi từng sử dụng, với có thiết kế độc đáo và thu hút. Định vị cổ tay tự nhiên của nó buộc bạn phải đặt tay ở vị trí có lợi hơn cho sức khỏe cổ tay lâu dài – tất cả đều có trong một gói hấp dẫn.

Chuột di động không dây của Microsoft 1850

chuột không dây
Với ngân sách tốt nhất cho người dùng, chuột không dây của Microsoft 1850

Chuột di động không dây Microsoft 1850 là một thiết bị tiết kiệm, không rườm rà. Nó có thể không thổi bay bạn với lực nhấp có thể điều chỉnh hoặc các điểm nhấn có thể tùy chỉnh, nhưng nếu bạn yêu cầu một con chuột dưới 500,000 VNĐ, thì đây là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Chuột di động Microsoft 1850 là một thiết bị tiết kiệm, không rườm rà. Bạn sẽ không tìm thấy cài đặt lực nhấp có thể điều chỉnh hoặc dấu có thể tùy chỉnh ở đây. Thành thật mà nói, điểm nổi bật là giá thành của nó. Nếu bạn cần một con chuột chất lượng – và cần nó rẻ – thì Microsoft cung cấp những gì bạn muốn.

Với thiết kế đối xứng thuận cả hai tay, chuột Mobile Mouse 1850 có thể sử dụng được cho tất cả người dùng. Thiết kế nhỏ gọn cũng rất tiện dụng khi bạn đi du lịch hoặc đi đây đi đó.

Để cung cấp năng lượng cho chuột Microsoft 1850, bạn sẽ chỉ cần pin AA – và chúng sẽ kéo dài ít nhất sáu tháng cho mỗi lần sạc. Con chuột không dây phù hợp túi tiền của bạn cũng được bảo hành ba năm. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, Microsoft sẽ sẵn lòng giải quyết chúng. Thật là một con chuột tiện lợi và phù hợp với bạn phải không? 

Chuột không dây Razer Viper Ultimate

chuột không dây
Chuột không dây tốt nhất cho chơi game Razer Viper Ultimate

Con chuột tốt nhất để chơi game mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay là Razer Viper Ultimate. Đây là một con chuột không dây được xây dựng rất tốt, với thân hình thấp nên tạo cảm giác thoải mái cho hầu hết các kiểu tay nhờ tính công thái học tuyệt vời của nó. Thiết kế nhỏ nhắn của nó cho phép sử dụng dễ dàng, trong khi những bàn tay vừa và nhỏ sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng, dễ dàng lướt và vuốt chuột.

Cho dù bạn sử dụng chuột không dây hay có dây, nó có hiệu suất tuyệt vời và cảm thấy phản hồi nhanh nhờ tỷ lệ bỏ phiếu cao và độ trễ nhấp chuột rất thấp.

Ngoài ra, chuột di động này có một trong những phạm vi CPI rộng nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay. Có hai nút ở mỗi bên của cơ thể của chuột, cho phép nhập thêm các đầu vào cho dù bạn đang ở bên trái hay bên phải. Hiệu suất cảm biến và ánh sáng RGB của nó đều có thể được tùy chỉnh.

Thật không may, những người có bàn tay cực lớn có thể cảm thấy không thoải mái khi sử dụng chuột di động này, đặc biệt là những bạn nam hay thích chơi game nhưng khá cao lớn. Nó cũng khá đắt, vì vậy những người muốn tiết kiệm một số tiền nên xem chuột Razer Basilisk X Hyperspeed để thay thế.

Chuột Razer Basilisk X Hyperspeed không có đèn RGB và sử dụng một pin AA duy nhất thay vì cắm sạc USB thông thường. Nhìn chung, chuột không dây Ultimate là một sự lựa chọn tuyệt vời nhờ hiệu suất đáng kinh ngạc và là một trong những con chuột không dây chơi game tốt nhất cho tới nay. 


Với những con chuột không dây tốt nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu, hy vọng bạn sẽ tìm được con chuột di động và tiện lợi, phù hợp cho mục đích sử dụng của mình, như chơi game, sử dụng cho công việc,… Hy vọng danh sách chuột không dây trên sẽ giúp bạn trong quá trình tìm kiếm con chuột phù hợp.