Top những chú chó trắng phổ biến và được yêu thích nhất

0
1422

Nếu bạn đang tìm kiếm giống chó trắng, chúng bao gồm những vật nuôi thân thiện với căn hộ nhỏ hay những con chó lớn độc lập tốt nhất nên được nuôi bên ngoài. Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về những điều ấy đấy nhé.

Xem Nhanh

1. Chó trắng Samoyed (chó sam)

chó trắng
Chó trắng Samoyed (chó sam)

Ban đầu chúng được lai tạo ở Siberia để giúp săn bắn và kéo xe trượt tuyết. Sở hữu kích thước lớn với bộ lông kép dày màu trắng. Với lớp lông bên ngoài dài và mịn, lớp lông bảo vệ có dầu, điều này giúp giữ ấm cho chúng trong điều kiện dưới đông lạnh.

Là một con chó lao động, chúng rất khỏe khoắn với nguồn năng lượng đồi dào. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng không thể trở thành một vật nuôi yêu thương trong gia đình. Với chủ nhân phù hợp chúng sẽ trở thành một thành viên trung thành trong gia đình.

Bạn nên mong đợi Samoyed đực của mình tăng lên đến 23,5 inch và nặng 60 pound, với một con cái tăng lên 21 inch và nặng 50 pound. Nếu bạn quan tâm đến chúng bạn nên biết chúng cũng có giá khá cao.

2. Chó trắng Maltese

chó trắng
Chó trắng Maltese

Maltese là một trong những giống chó nhỏ màu trắng được nhiều người biết đến. Chúng nổi tiếng với bộ lông dài, thẳng, mượt và thái độ không sợ hãi đối với những con chó lớn hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó ít rụng lông. Thì Maltese có thể đáp ứng cho bạn vì lớp lông của chúng hiếm khi rụng.

Chúng là những con chó “giải trí” yêu thương đã được nuôi dưỡng và ngưỡng mộ trong nhiều thế kỷ nay. Tính khí của chúng đối với con người thật tuyệt vời. Tuy nhiên chúng có thể xa cách với những con chó khác. Bạn nên mong đợi một con Maltese đực cao tới 9 inch và nặng 7 pound, với con cái cao tới 7 inch và nặng dưới 7 pound.

Xem thêm:

3. Chó Bichon Frise

chó trắng
Chó trắng Bichon Frise

Bây giờ chúng đang phổ biến trong tầng lớp quý tộc. Bichon Frise ban đầu được nuôi cho các nhà quý tộc Pháp, tuy nhiên trong cuộc cách mạng chúng đều bị bỏ rơi. Chúng được biết đến với vẻ ngoài xoăn tít trắng xóa, gần giống như một món đồ chơi.

Bạn nên biết rằng nếu bạn có ý định giữ một con Bichon. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng chi trả chi phí chải chuốt, vì chúng sẽ cần phải cắt tóc thường xuyên.

Không nên để con chó này một mình trong thời gian dài. Vì nó rất gắn bó với chủ nhân và có thể trở nên quậy phá khi bị bỏ rơi. Bạn có thể mong đợi một con Bichon Frise đực sẽ phát triển lên đến 12 inch và nặng 15 pound, trong khi con cái sẽ đạt 10,5 inch và nặng 11 pound.

4. Chó Pomeranian (chó phốc sóc)

chó trắng
Chó trắng Pomeranian (chó phốc sóc)

Nhỏ con, màu trắng và lông tơ đó là những gì một con chó trắng Pomeranian có được.

Giống như Bichon Frise đã đề cập ở trên, chúng cũng là một sự yêu thích của hoàng gia đã qua. Khuôn mặt đáng yêu, tính cách sôi nổi và bộ lông tuyệt đẹp. Tất cả đã góp phần đưa Poms trở thành một trong những giống chó giải trí phổ biến nhất trên thế giới.

Về kích thước, con đực phải đạt tối đa 7 inch và nặng 7 pound, và con cái phải lên đến 6 inch và nặng 5 pound. Bạn có thể cũng có thể mong đợi Pomeranian của bạn sống đến khoảng 16 tuổi.

5. Chó Great Pyrenees (chó núi Pyrenees)

chó trắng
Chó trắng Great Pyrenees (chó núi Pyrenees)

Đây là một trong những con chó trắng lớn nhất xung quanh trong bài viết này. Great Pyrenees có thể nặng lên tới 160 pound và có thể cao tới 32 inch. Con cái không thấp hơn nhiều thường ở mức 29 inch.

Ban đầu chúng được lai tạo để bảo vệ cừu và các vật nuôi khác trên các đỉnh núi tuyết. Tuy nhiên, ngày nay chúng có tính cách dịu dàng hơn và trở thành những người bảo vệ nhà chu đáo. Với tính cách điềm tĩnh giống như một nhà sư, chúng có thể bị mọi người nhầm lẫn là ngoan ngoãn. Tuy nhiên, khi cần chúng sẽ lao vào hành động ngay.

Bộ lông dày màu trắng của chúng có khả năng chống chịu thời tiết. Tuy nhiên nó không phải là màu trắng đặc. Mà thường đi kèm với các sắc thái khác nhau của màu rám nắng hoặc lửng.

Mặc dù lịch sử của chúng là một con chó lao động. Nhưng giờ đây chúng đã có thể trở thành một thành viên yêu thương trong gia đình. Chúng to lớn, thông minh và mạnh mẽ. Vì vậy, bất cứ ai quan tâm đến Great Pyrenees cần chuẩn bị cho loài chó này thời gian thích hợp để huấn luyện chúng.

Trên đây là những loài chó trắng được yêu thích và phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài ra còn có chó Dogo Argentina, chó Husky mặc dù không phải là một con chó trắng thực sự nhưng cũng không thể bỏ chú chó xinh đẹp này. Hy vọng qua đây bạn có thể tìm được người bạn đồng hành phù hợp nhất.