Top những con gấu nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay

0
2043

Loài gấu nguy hiểm nhất trên thế giới thuộc về loài gấu nào dưới đây. Tại sao bạn lại sợ hãi trước những con vật này? Điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết này, hãy cùng theo dõi và đưa ra đâu là loài bạn thấy sợ nhất nhé.

Xem Nhanh

1. Gấu xám – 1 trong những loài gấu hung dữ nhất

loài gấu hung dữ và to lớn nhất
Con gấu xám – 1 trong những loài gấu hung dữ nhất
 • Kích thước: Chúng có thể có kích thước lên đến 1.500 lbs (680 kg) và có thể đứng cao tới 9,8 feet (3 mét).
 • Vị trí: Ban đầu, chúng được biết là sinh sống hầu hết Bắc Mỹ, dành cho Bờ Đông. Nhưng giờ chỉ sống ở các khu vực phía Tây và phía Bắc kéo dài qua Canada và trên toàn bộ Alaska.
 • Đặc điểm phân biệt: Con gấu xám có bộ lông xù xì màu nâu bao phủ khắp cơ thể. Tên của chúng ám chỉ những ngọn tóc vàng và xám, không phải là một sự sắp đặt khó chịu như nhiều người lầm tưởng.

Tại sao bạn nên sợ hãi: Gấu xám Grizzlies cực kỳ hung dữ khi bảo vệ con non và lãnh thổ của chúng. Khi một con gấu xám tấn công con người, thì người bị tấn công khó có cơ may qua khỏi. Những con gấu sẽ chém bằng móng vuốt dài của chúng. Cắn bằng bộ hàm mạnh mẽ của chúng, và quật vào con mồi để đảm bảo con mồi đã chết hẳn. Không có gì lạ khi một con gấu xám tiếp tục tấn công một người rất lâu, sau khi họ không còn là mối đe dọa.

2. Con gấu Bắc cực

loài gấu hung dữ và to lớn nhất
Con gấu Bắc cực
 • Kích thước: Gấu Trắng Bắc Cực là loài gấu lớn nhất với trọng lượng tối đa là 1,534 lbs (700 kg) và cao gần 10 feet (3 mét).
 • Vị trí:  Các vùng cực trong Vòng Bắc Cực.
 • Đặc điểm phân biệt: Đặc điểm nổi bật  nhất của gấu Bắc Cực (ngoài kích thước của nó) là bộ lông trắng bao phủ khắp cơ thể của nó. Một số cá thể đã được ghi nhận có màu nâu, có thể là do lai tạo với các loài gấu khác.

Tại sao bạn nên sợ hãi: Trừ khi bạn đi trên các dòng chảy của băng, bạn có thể không phải lo lắng nhiều về việc sẽ gặp Gấu Trắng Bắc Cực. Thật không may, biến đổi khí hậu toàn cầu đã dẫn đến mất môi trường sống của loài gấu Bắc Cực. Khiến phạm vi di chuyển của chúng xa hơn nhiều về phía nam so với trước đây. Gấu Trắng Bắc Cực là loài lớn nhất trong số các loài ăn thịt trên cạn, gặp chúng lúc đang đói sẽ là một quyết định không khôn ngoan. 

Xem thêm:

3. Con gấu nâu Kamchatka

loài gấu hung dữ và to lớn nhất
Con gấu nâu Kamchatka
 • Kích thước:  Gấu nâu Kamchatka là một phân loài rất lớn của gấu nâu. Đạt trọng lượng tối đa là 1.433 lbs (650 kg) với chiều cao 10 feet (3 mét).
 • Vị trí: Gấu nâu Kamchatka có thể được tìm thấy ở Quận Anadyrsky của Liên Xô cũ với các phân loài được tìm thấy ở Đảo Saint Lawrence ở Biển Bering.
 • Đặc điểm phân biệt: Ngay cả trong nhiều phân loài khác nhau, gần như tất cả chúng đều có màu nâu như tên gọi. Bộ lông của Gấu nâu Kamchatka có thể có màu tím đây là những cá thể có màu sáng hiếm khi được nhìn thấy.

Tại sao bạn nên sợ hãi: Gấu nâu Kamchatka là loài ăn thịt cực kỳ lớn và mặc dù chúng thường không tấn công con người. Nhưng chúng sẽ gây chết người khi chúng tấn công. Giống như hầu hết các loài gấu nâu, chúng có khả năng giữ lãnh thổ cao và bảo vệ đàn con của mình. Nên việc lang thang vào hang của chúng không phải là một ý tưởng khôn ngon.

4. Gấu Kodiak – loài gấu hung dữ ở Tây Nam Alaska

loài gấu hung dữ và to lớn nhất
Con gấu Kodiak
 • Kích thước: Trưởng thành gấu Kodiak có thể nặng tới 1.500 lbs (680 kg).
 • Vị trí:  Các đảo thuộc Quần đảo Kodiak ở Tây Nam Alaska
 • Đặc điểm phân biệt:  Gấu Kodiak cực kỳ to lớn và xếp thứ hai là loài gấu lớn nhất trên thế giới. Chúng có bộ lông xù xì màu nâu nhạt và đôi khi được gọi là gấu nâu Alaska.

Tại sao bạn nên sợ hãi: Con gấu Kodiak không chỉ hung dữ mà còn là một trong những loài gấu có kích thước lớn nhất. Chúng tránh con người mọi lúc và thích bắt cá ở những con suối địa phương càng xa người càng tốt. Thật không may, một số người đi lang thang quá gần chúng, chúng vẫn sẽ tấn công người. Trung bình có khoảng một ca chấn thương nghiêm trọng liên quan đến cuộc tấn công của gấu Kodiak mỗi năm.

5. Gấu đen Mỹ – vừa hung dữ vừa to lớn

loài gấu hung dữ và to lớn nhất
Con gấu đen Mỹ
 • Kích thước: Gấu đen có thể có kích thước từ 90 đến 550 lbs (41 đến 250 kg).
 • Vị trí: Trên khắp Bắc Mỹ.
 • Đặc điểm phân biệt:  Gấu đen Mỹ trông rất giống gấu xám, nhưng có bộ lông màu đen, đó là tên gọi của chúng. Mặc dù vậy, chúng có thể có màu từ nâu nhạt đến đen tuyền do số lượng lớn các loài phụ.

Tại sao bạn nên sợ hãi: Con gấu đen Mỹ cũng nằm trong danh sách những loài gấu to nhất, chúng thường càng tránh xa con người càng tốt. Kích thước và trọng lượng tuyệt đối của chúng giúp chúng dễ dàng giành chiến thắng trong bất kỳ cuộc chiến nào giữa người và gấu. Nhưng chúng có xu hướng né tránh con người và không bao giờ muốn gây chiến. 

Chúng trở nên nguy hiểm bất cứ khi nào chúng cảm thấy bản thân hoặc đàn con của chúng đang bị đe dọa. Gấu đen Mỹ tương đối thông minh và thường được con người huấn luyện cho nhiều mục đích. Chúng có thể được huấn luyện như động vật nhằm bảo vệ và đe dọa bất cứ ai đến gần.

Ngoài những con gấu có trên bài viết, còn có những loài gấu như Gấu nâu Himalaya, Gấu đen Châu Á, Gấu chó Malayan,… Cũng khá nguy hiểm không kém những loài đã kể trên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm một ít về loài gấu có mặt trên thế giới.