Top những phần mềm diệt virus tốt nhất bạn nên sử dụng

0
1357

Những phần mềm diệt virus tốt nhất sẽ giúp bảo vệ máy tính của doanh nghiệp bạn hay người dùng một cách an toàn và hiệu quả nhất. Việc của bạn là tìm ra những phần mềm nào là hiệu quả bảo mật cao nhất. Và trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Ngày nay, việc có một dịch vụ bảo mật chống vi-rút an toàn và triệt để là quan trọng hơn bao giờ hết. Vì ngày càng có nhiều mối đe dọa mạng nhắm vào các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong một phân khúc thị trường đông đúc, việc chọn phần mềm diệt  virus tốt nhất cho doanh nghiệp hoặc gia đình của bạn có thể là một thách thức khó khăn. Dưới đây là top những phần mềm tốt nhất bạn nên tìm hiểu và sử dụng.

Xem Nhanh

1. Phần mềm diệt virus tốt nhất: Bitdefender Antivirus Plus

  • Hệ điều hành: Chỉ dành cho Windows.
  • Thiết bị tối đa được bảo hành: 3 năm.

Các tính năng nổi bật: Bảo vệ và khắc phục phần mềm ransomware, công cụ bảo mật, VPN tùy chọn, Safepay.

Bitdefender Antivirus Plus dễ dàng thiết lập và chạy với quy trình cài đặt đơn giản. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tạo tài khoản trực tuyến, bao gồm địa chỉ email là bắt buộc trước khi tải xuống và cài đặt lần đầu. Sau khi cài đặt, tính dễ sử dụng cao vẫn tiếp tục giúp bạn thực sự dễ dàng bảo vệ PC. Giữ cho bạn được thông báo về những mối đe dọa nào đang tấn công bạn và khi nào chúng bị tiêu diệt.

Số lượng tuyệt đối các tính năng được cung cấp trong gói chống vi-rút cấp đầu vào của Bitdefender bao gồm: quét bảo mật Wifi, bảo vệ ngân hàng, xóa tệp an toàn, máy quét lỗ hổng; quản lý mật khẩu, thậm chí là tùy chọn thêm VPN vào hỗn hợp.

Nếu bạn muốn có một gói toàn diện hơn thì cũng không tốn nhiều chi phí để nâng cấp lên Bitdefender Internet Security hoặc Total Security. Phần mềm thứ hai đặc biệt ấn tượng khi bao gồm tối đa năm thiết bị bao gồm Mac, iOS và Android. Cuối cùng bạn sẽ có một trung tâm chống vi-rút duy nhất trên tất cả các tiện ích trực tuyến của bạn.

phần mềm diệt virus tốt nhất
Phần mềm diệt virus tốt nhất: Bitdefender Antivirus Plus

2. Phần mềm diệt virus tốt nhất: Norton AntiVirus Plus

  • Hệ điều hành: Chỉ dành cho Windows.
  • Các thiết bị tối đa được bảo hành: 1 năm. 
  • Các tính năng nổi bật: Bảo mật quyền riêng tư nâng cao, bảo mật tài chính, mạng lưới tình báo dân sự toàn cầu.

Norton AntiVirus Plus cung cấp khá nhiều tùy chọn tùy chỉnh để kiểm soát cài đặt. Trình chặn URL có thể bảo vệ khỏi bị nhiễm phần mềm độc hại bằng cách bảo vệ người dùng bằng cách chặn truy cập vào các trang web độc hại đã biết. Chương trình chống vi-rút luôn cảnh giác và chạy liên tục, với tính năng quét cũng có sẵn theo yêu cầu.

Norton AntiVirus Plus cũng có Norton Identity Safe, là trình quản lý mật khẩu cho trình duyệt. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo các vấn đề với tiện ích mở rộng này của Chrome. Bao gồm cả việc trình quản lý mật khẩu ngẫu nhiên ngừng hoạt động, ngăn Norton chiếm vị trí cực trong bảng xếp hạng.

Giống như Bitdefender ở trên, Norton cũng cung cấp cho bạn tùy chọn nâng cấp lên bộ bảo mật trực tuyến hoàn chỉnh hơn. Chúng được gọi là Norton 360 Deluxe bao gồm đa nền tảng và thiết bị.

phần mềm diệt virus tốt nhất
Phần mềm diệt virus tốt nhất: Norton AntiVirus Plus

3. Phần mềm diệt virus tốt nhất: F-Secure Antivirus SAFE

  • Hệ điều hành: Windows, Mac, Android, iOS.
  • Thiết bị tối đa được bảo hiểm: 3 năm.
  • Các tính năng nổi bật: Duyệt web và bảo vệ ngân hàng, Quy tắc gia đình, bảo vệ ransomware.

F-Secure Antivirus SAFE bắt đầu với phần mềm chống vi-rút mạnh, theo sau đó là nhiều tính năng vượt trội để bảo vệ toàn diện hệ thống của người dùng. Các công cụ này bao gồm bảo vệ ngân hàng để mua sắm trực tuyến an toàn nhất và các công cụ an toàn lấy gia đình làm trung tâm. 

Một tính năng hữu ích khác ngoài máy tính Windows của bạn là bộ định vị khi bạn để mất thiết bị di động Android hoặc iOS của bạn. Ngoài ra, nếu không tìm thấy thiết bị, chúng cũng có tùy chọn khóa hoặc xóa từ xa để ít nhất giữ an toàn cho dữ liệu.

Những phần mềm diệt virus tốt nhất thường đi đôi với chi phí cũng không hề rẻ. Nhưng để có được tính bảo mật an toàn cao nhất có thể cho bạn thì việc đầu tư là hoàn toàn xứng đáng đấy nhé.