Trang trí cửa sổ phòng ngủ đơn giản nhưng đẹp mê hồn

0
1143

Trang trí cửa sổ phòng ngủ tưởng chừng không cần thiết nhưng nó lại có vai trò quan trọng để giúp phòng ngủ của bạn thêm sức sống và thoải mái hơn. Bạn hoàn toàn có thể decor cửa sổ phòng ngủ bằng những vật dụng tự làm tại nhà.

Cửa sổ dù đặt ở căn phòng nào trong nhà cũng là nơi thu hút gió và ánh sáng tự nhiên. Đây cũng là nơi sẽ kết nối con người với thiên nhiên. Mang lại cho con người nguồn năng lượng tốt nhất. Việc trang trí cửa sổ phòng ngủ sẽ giúp cho căn phòng thêm màu sắc hơn. Do đó việc trang trí phòng ngủ có cửa sổ là vô cùng cần thiết.

Xem Nhanh

1. Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng hoa giả

trang trí cửa sổ phòng ngủ

Sử dụng hoa giả để trang trí

Hoa thật sẽ mang lại sự tự nhiên hơn cho căn phòng của bạn. Nhưng hoa giả lại khiến cho căn phòng thêm phần tinh tê. Bên cạnh đó, việc dùng hoa thật sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Trong khi đó hoa giả sẽ không héo và chăm sóc nhiều. Do đó việc sử dụng hoa giấy để trang trí vừa giúp tiết kiệm nhưng cũng vừa giúp cho căn phòng thêm màu sắc.

2. Sử dụng giấy màu tạo hình nón

Việc trang trí cửa sổ phòng ngủ sẽ giúp cho căn phòng thêm tự nhiên hơn. Qua đó tạo được cảm giác gần gũi hơn với không gian bên ngoài. Việc sử dụng giấy màu để làm hình nón rồi thắt thành một sợi dây cũng không quá khó khăn. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tự làm những dây này để treo lên trang trí khung cửa.

3. Trang trí bằng chậu cây nhỏ

Việc sử dụng những chậu cây, chậu hoa đá nhỏ để trang trí cửa sổ sẽ giúp cho phần khung dưới của khung cửa được lắp đầy. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chậu cây nhỏ ở nhiều cửa hàng. Tuỳ vào phong thuỷ của bản thân mà chúng ta sẽ có thể lựa chọn từ hoa đá, xương rồng cho đến cây leo,… Căn phòng ngủ của bạn chắc chắn sẽ trở nên sinh động không kém.

4. Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng sticker màu trắng

Nếu khung cửa sổ bạn làm bằng kính, chúng ta sẽ có cách trang trí đặc biệt hơn hẳn. Bạn có thể dùng những bông hoa tuyết, sticker trắng nhỏ để làm cho khung cửa thêm đẹp. Phần giao thoa giữa bên trong và bên ngoài nhà sẽ càng bắt mắt hơn. Cách trang trí này càng trở nên đặc biệt hơn vào mùa đông. Bạn sẽ có cảm giác như mình đang ngắm hoa tuyết thật sự ngoài đời.

5. Trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng những chú chim nhỏ

trang trí cửa sổ phòng ngủ

Cắt dán hình chim để trang trí

Xem thêm:

Nếu là người khéo tay, bạn có thể dùng những mẫu giấy thủ công để tạo nên những chú chim. Chúng ta có thể sử dụng những mẩu giấy cứng hay thủ công đều được. Việc cắt dán chim nhỏ để trang trí lên khung cửa sổ sẽ khiến cho căn phòng các nàng thêm lãng mạn. Chỉ với những chiếc dây nhỏ xíu có nhiều màu sắc khác nhau là đủ để tạo ra góc nhỏ tràn ngập nắng. Điểm này sẽ khiến cho căn phòng bạn thêm sinh động hơn.

6. Sử dụng giấy màu để cắt thành lá xâu lại với nhau

Đây là một cách trang trí có thể phản ánh thời tiết sang thu đẹp nhất. Việc sử dụng những chiếc lá vàng để thay đổi căn phòng sẽ khiến bạn cảm giác như đang lạc giữa một khu rừng thật sự. Chúng ta có thể sử dụng giấy màu để cắt thành lá. Sau đó dính lên dây chuỗi hoặc gắn ngẫu nhiên lá vàng để cho chúng càng sinh động. Kết quả của cách trang trí này chắc chắn sẽ khiến bạn càng thêm bất ngờ.

7. Hình dán nhiều hình khác nhau lên phần khung

Hiện nay bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều loại decal dán hình. Không phải ngẫu nhiên mà chúng xuất hiện nhiều như vậy. Bạn có thể lựa chọn những hình dáng này với nhiều hình thù khác nhau để dán lên trên khung cửa sổ.

8. Kết hợp giữa chậu cây cảnh cùng rèm cửa

Đây là một sự kết hợp theo xu hướng mới. Bạn có thể sử dụng khăn voan để làm thành rèm cửa sổ và kết hợp cùng cây cảnh. Sự hài hoà này sẽ tạo nên một không gian lãng mạn cho căn phòng ngủ. Cây xanh không chỉ làm mỗi nhiệm vụ điều hoà không khí trong phòng. Nếu bạn biết cách phối hợp, cây xanh sẽ khiến phòng bạn càng thêm đẹp mắt.

9. Sử dụng sợi len để trang trí cửa sổ phòng ngủ

Nếu bạn là người yêu sự sáng tạo, ngại gì mà không sử dụng những sợi len lạ mắt. Cách làm này cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên chúng ta dùng kéo để cắt len, sau đó vo lại rồi  xâu thành một chuỗi để treo lên trên khung cửa. Chắc chắn sự sáng tạo này sẽ khiến bạn cảm nhận được sự gần gũi và thẩm mỹ.

10. Trang trí cửa sổ bằng đèn nháy

trang trí cửa sổ phòng ngủ

Sử dụng đèn nháy

Đây là ý tưởng vô cùng mới mà hiện nay nhiều bạn trẻ đang sử dụng. Ánh đèn lung linh cùng ánh sáng ấm áp sẽ tạo nên một khung cảnh đặc biệt. Việc sử dụng đèn này không quá sáng nhưng vẫn đảm bảo được sự trẻ trung cho căn phòng của bạn.

Mỗi ngôi nhà chúng ta sẽ có từng cách thiết kế khác nhau. Bên cạnh các cách trang trí cửa sổ phòng ngủ trên thì bạn cũng có thể tìm kiếm thêm nhiều kiểu dáng khác. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được mẫu thiết kế phù hợp cho tổ ấm của mình.