Trang trí phòng ngủ retro làm mới không gian phòng ngủ

0
1173

Trang trí phòng ngủ retro là những gì mà bạn đang tìm kiếm? Chúng tôi sẽ giúp bạn trang trí lại căn phòng với những gợi ý hay ho. Cùng tham khảo và thực hiện các ý tưởng sau để có được căn phòng với phong cách retro mà bạn mong muốn.

Bạn đang nghĩ đến một chủ đề thiết kế độc đáo cho phòng ngủ của mình? Khám phá phong cách hiện đại-hoài cổ. Các đặc điểm cơ bản của phong cách retro là gì? Sau đây là những gợi ý để bạn tân trang lại căn phòng với phong cách cổ điển.

Xem Nhanh

1. Trang trí phòng ngủ retro sang trọng với vật dụng bằng đồng

Bạn có thể mang phong cách retro vào phòng ngủ của mình với các yếu tố đơn giản nhưng sang trọng của đồng. Đồng là chi tiết hoàn hảo để phối với các bảng màu trắng, xanh biển và neon. Hãy tìm cho mình những chiếc đèn chùm retro bằng đồng. Nó sẽ làm nổi bật cho các yếu tố cổ điển của căn phòng.

trang trí phòng ngủ retro
Sử dụng vật dụng bằng đồng để trang trí.

Trong những món đồ trang trí bằng đồng này khiến người xem gợi nhớ về những năm 1950. Những vật dụng bằng đồng mang phong cách cổ điển vừa toát lên sự sang trọng. Chúng chắc chắn sẽ thêm rất nhiều cá tính cho căn phòng của bạn.

Bạn cũng có thể cân nhắc một chiếc giường sắt mạ đồng cho phòng ngủ phong cách retro của mình. Chọn khung giường càng có nhiều chi tiết thì càng thể hiện được phong cách cổ điển mà bạn muốn. bên cạnh đó nên chọn ga giường hoặc gối nằm có họa tiết retro. Có thể là họa tiết hoa lá hoặc các họa tiết hình học được gợi ý ngay sau đây.

2. Vật trang trí hình học vui nhộn và màu sắc

Nếu bạn đang xem xét trang trí phòng ngủ retro – hiện đại, đừng quên một yếu tố quan trọng: các khối hình học. Bạn có thể sơn tường với các họa tiết khác nhau hoặc trải thảm với các dạng hình học. Thêm đồ nội thất như đèn trần thiết kế hình học, để hoàn thiện sự rung cảm hiện đại-hoài cổ.

Nhiều họa tiết hình học vào những năm 1950 là một xu hướng trang trí phòng ngủ theo phong cách retro. Do đó, nếu bạn thích sự sáng tạo của các khối hình học, bạn có thể đưa nó vào thiết kế phòng ngủ đồ nội thất đơn giản. Nó sẽ mang lại một cảm giác đặc biệt và mang lại rất nhiều sự mới lạ trong nội thất.

Một số vật dụng thường dùng với phong cách này là sử dụng thảm sàn có họa tiết, sàn nhà lót gạch hoa văn. Hoặc sử dụng giấy dán tường họa tiết hình học hay ga giường họa tiết đều là những ý tưởng phù hợp cho bạn.

Dưới đây là một số chi tiết ứng dụng hình học trong thiết kế mà bạn có thể tham khảo.

trang trí phòng ngủ retro
Giấy dán tường hình học nhiều màu sắc.

Xem thêm:

3. Trang trí phòng ngủ retro với tranh ảnh

Khi người ta nói đến “retro” thì nghệ thuật cổ điển, nghệ thuật đại chúng ngay lập tức xuất hiện trong đầu. Pop art là một phong trào nghệ thuật xuất hiện vào những năm 1950 ở Anh và đạt đến đỉnh cao vào những năm 1960 ở Mỹ. Nó sử dụng các khía cạnh của văn hóa đại chúng, chẳng hạn như quảng cáo, truyện tranh. Nổi bật nhất của nghệ thuật này là những tác phẩm được tạo ra bởi Andy Warhol ở Mỹ, và Pablo Picasso, Marcel Duchamp và Kurt Schwitters ở châu Âu.

trang trí phòng ngủ retro
Trang trí phòng ngủ retro với tranh pop art.

Tích hợp nghệ thuật cổ điển vào ý tưởng trang trí phòng ngủ retro là điều mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Sử dụng tác phẩm nghệ thuật truyện tranh và nhiều bức ảnh khác nhau theo phong cách Pop art sẽ rất hợp.

Hoặc một cách trang trí khác đó là sử dụng các ảnh bìa, poster cũ để trang trí trên tường. Điều này sẽ giúp cho căn phòng của bạn mang không khí hoài cổ hơn. Bạn có thể tham khảo và làm thử nhé!

4. Sử dụng vali, máy hát cũ để trang trí

Ắt hẳn khi tìm kiếm đồ trang trí cho căn phòng sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên nếu sử dụng vali cũ để trang trí thì bạn vừa có thể làm mới phòng ngủ, vừa có nơi để chứa đồ nữa đấy!

Có nhiều biến tấu với vali cũ mà bạn có thể chọn. Chẳng hạn như sử dụng các vali gỗ chồng lên nhau để làm bàn chẳng hạn. Hoặc sử dụng vali để làm tủ hoặc kệ treo tường. Kiểu trang trí này sẽ giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ cho phòng ngủ.

trang trí phòng ngủ retro
Dùng máy hát cũ để trang trí.

Bên cạnh đó thì bạn có thể đặt một chiếc máy hát cũ, đĩa hát cũ để trang trí cho bàn, kệ. Thêm một vài quyển tạp chí cũ để lấp đi không gian trống trong phòng.

5. Tông màu phù hợp cho căn phòng retro

Trang trí tphòng ngủ retro, tức là phong cách trang trí cổ điển. Sự kết hợp màu sắc của phong cách trang trí này chủ yếu chọn màu vàng lộng lẫy. Cùng các vật liệu trang trí theo phong cách retro có thể nhìn thấy từ đá cẩm thạch, gỗ rắn, đá văn hóa.

Thiết kế cổ điển, trang trí nội thất đầy màu sắc, nhấn mạnh đến sự tinh tế và chắc chắn. Kết hợp giữa sự lãng mạn và sang trọng, đầy không khí quý tộc.

Trang trí phòng ngủ retro
Tông màu phù hợp cho căn phòng retro.

Trang trí phòng ngủ retro cần chọn màu cho phù hợp với màu sắc của tổng thể ngôi nhà. Màu nền của phong cách retro chủ yếu sử dụng màu trắng, vàng, nâu. Do đó, chọn đồ nội thất có màu trắng, vàng cùng tông có thể làm cho phong cách tổng thể của ngôi nhà được hài hòa.

Trên đây là những ý tưởng trang trí phòng ngủ retro mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Bạn có thể áp dụng các cách trên để làm mới căn phòng của mình. Chúc bạn thành công nhé!