Trường học kết nối là gì? Đặc điểm của trường học này

0
1837

Hệ thống trường học kết nối sau hơn hai năm phát triển đã trở thành địa chỉ thu hút nhiều giáo viên và học sinh tham gia. Với các ứng dụng công nghệ thông tin thống nhất và xuyên suốt. Từ trung ương đến địa phương đã cung cấp những thông tin bổ tích.

Xem Nhanh

1. Giới thiệu về trường học kết nối 

1.1 Hệ thống tổ chức của chương trình

Trường học kết nối là hệ thống tổ chức và quản lý những hoạt động chuyên môn. Bao gồm lĩnh vực giáo dục và đào tạo thông mạng thông tin trực tuyến của Bộ giáo dục.

Theo lộ trình đã đề ra khi triển khai cả nước, từ cấp bậc mầm non đến đại học. Cho phoé tiếp cận hệ thống internet tốc độ cao và chất lượng ổn định. Với số lượng lớn người sử dụng  cùng lúc. Ứng dụng này được tổ chức một cách thống nhất. Và toàn diện trong các hoạt động đào tạo của ngành giáo dục. 

Kể từ khi vào triển khai, nguồn học liệu mở về câu hỏi, bài tập, kế hoạch bài học. Và tài liệu tham khảo trên Trường học kết nối đã liên tục được tăng cường. Theo bộ giáo dục đánh giá, thông qua Trường học kết nối mà những hoạt động chuyên môi tại đây. Bao gồm xây dựng các chuyên đề giảng dạy. Và kiểm tra đánh giá định hướng phát triển năng lực học sinh. 

1.2 Các khóa tập huấn ở Trường học kết nối 

Những khóa tập huấn ở trường học do bộ giáo dục và đào tạo. Hay các cơ sở giáo dục đào tạo chủ trì tổ chức đã thu hút đông đảo các giáo viên tham dự. Tiêu biểu như tập huấn về trường mới có hơn 61 nghìn người tham gia. 

Các hoạt động chuyên môn của trường học kết nối cũng được các giáo viên toàn quốc tham gia sôi nổi. Trên hệ thống không gian của bộ Giáo dục đào tạo có 25.154 nhóm sinh hoạt chuyên môn. Với 110.702 sản phẩm được nộp lên mạng. 

trường học kết nối
Tương tác online với giáo viên

1.3 Để những sự kết nối được chất lượng

Việc đưa hệ thống trường học kết nối này vào hoạt động được xem là bước đi chủ động và sáng tạo của ngành giáo dục. Tại đây, học sinh được cấp một tài khoản. Tham gia vào các hoạt động học tập do giáo viên xây dựng. 

Ngoài ra, học sinh cũng có thể lựa chọn những bài học và lựa chọn giáo viên trên phạm vi quốc tế. Từ đó, học sinh có thể học trên mạng và được đăng ký các khoá học cá nhân hoặc theo nhóm. Và được trao đổi, thảo luận với giáo viên để thực hiện những nhiệm vụ học tập. Sau đó nộp kết quả học tập qua mạng để giáo viên nhận xét và đánh giá.

Xem thêm:

Đối với giáo viên, trường học giúp đổi mới các hình thức tổ chức và quản lý hoạt động tập huấn. Mỗi giáo viên sẽ được nhận một tài khoản trên mạng. Sau đó, kê khai đầy đủ các thông tin cá nhân và được quản lý theo đơn vị công tác. 

Các cơ quan chức năng như bộ giáo dục đào tạo sử dụng “Trường học kết nối“. Với mục đích thực hiện việc phân cấp tổ chức và quản lý các hoạt động chuyên môn qua mạng. Đến các cơ sở giáo dục để triển khai các nội dung tập huấn, bồi dưỡng giáo viên.

2. Lưu ý khi dùng trường học kết nối 

Bên cạnh cách sử dụng trên, thì thầy cô và các em học sinh có nên lưu ý một số điều. Để có thể sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả. 

Trên trang web của trường học kết ni có hệ thống tài liệu rộng lớn. Các tài liệu này được thiết kế rõ ràng để tiện cho việc truy cập của giáo viên và học sinh. Quá trình tập huấn nhằm giúp giáo viên thường xuyên nắm bắt được cách sử dụng phần mềm tối ưu hơn. Và mỗi học sinh chỉ nên đăng ký một tài khoản cho tất cả các bài học trực tuyến. Việc này giúp các em có thể quản lý chặt chẽ kết quả học tập của mình. 

truong-hoc-ket-noi
Cách đăng nhập vào web

Có thể nói Trường học kết nối là trang web cực kỳ hữu ích cho cả giáo viên và phụ huynh, học sinh. Hy vọng qua bài viết này, mọi người hiểu rõ hơn về phần mềm hữu ích này.