Uống milo có mập không? Các trường hợp nào thì nên uống milo?

0
527

Tôi là một con người cuồng uống milo. Thật sự, milo có một vị ngon khó cưỡng lại được, tôi uống milo hằng ngày, mỗi ngày uống 3 ly sáng, trưa và tối. Sữa milo rất tốt cho cơ thể, bổ sung rất nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết. Nhưng thực sự tôi cũng rất lo lắng rằng uống milo có bị tăng cân?

Điều này khiến việc uống milo bị dè chừng, tôi sợ mập lắm nên cũng có tìm hiểu xem uống milo có bị mập lên không? Điều có khiến tôi khá lo lắng trong một thời gian dài. Và sau khi tìm hiểu tôi khá bất ngờ về kết quả này.

Uống milo có mập không?

Không thể phủ nhận rằng, sữa milo bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể như đạm, chất béo, chất xơ, canxi, sắt, vitamin C, D, B6, B12,…Vì sữa milo cũng bổ sung lượng chất béo cho cơ thể nên cũng là một loại thực phẩm vô cùng thích hợp cho những người đang muốn tăng cân.

Chắc chắn rằng, sữa milo cung cấp calo và chất béo cho cơ thể nên việc tăng cân sẽ là một điều có thể. Tuy nhiên, uống milo có bị mập hay không là tùy thuộc vào rất nhiều điều khác nữa, và sữa milo không phải là tác nhân chính gây mập lên.

Theo như thông số ghi trên bao bì sữa thì cứ 100g milo sẽ bổ sung cho cơ thể 410 calo. Mà theo thống kê thì trung bình một ngày cần hấp thụ 2.700 lượng calo dành cho nam và 2.200 calo dành cho nữ. Vì thế lượng calo trên 100g milo chỉ bằng 1/5 trên tổng số calo cần thiết mỗi ngày.

uống milo có mập không

Làm sao để uống milo mà không bị mập?

Việc uống sữa milo để không bị mập thì bạn cần phải có một chế độ và ăn uống sao cho khoa học. Việc tăng cân hay không là do tổng lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể và chế độ sinh hoạt trong một ngày của bạn quyết định.

Vì vậy, việc uống milo sao cho không bị tăng cân thì cũng tùy thuộc vào những bữa ăn của bạn nữa. Bạn có thể uống milo từ 1-2 ly mỗi ngày cho buổi sáng và buổi trưa để tránh bị tăng cân. Tuyệt đối là không nên uống vào buổi tối nhé, nếu không sẽ lên cân đều đều đấy.

Ngoài ra, bạn cần phải ăn thêm nhiều rau xanh và vận động nhiều hơn để đẩy nhanh quá trình hấp thụ và trao đổi chất cho cơ thể, đốt cháy calo nhiều hơn, nhất là những lớp mỡ thừa trong người bạn, sẽ nhanh chóng biến mất nếu tập thể dục và vận động nhiều hơn.

Xem thêm: Uống sữa milo có nóng không? Tác dụng của sữa milo là gì?

Các trường hợp nào thì nên uống milo?

Có người cũng thắc mắc rằng, tập gym liệu có uống milo được không? Thì theo như những gì tôi tìm hiểu được thì ở trong sữa milo có lượng protein cao rất có lợi cho những người tập gym, tập thể dục hay chơi thể thao nhiều, milo còn bổ sung thêm nhiều canxi giúp xương chắc khỏe để hoạt động được tốt hơn. Đặc biệt là trẻ em, nên uống milo mỗi ngày để có thể phát triển toàn diện. Uống milo có mập không?

uống milo có mập không

Chưa hết, milo còn giúp tăng chiều cao toàn diện. Chính vì bổ sung rất nhiều khoáng chất và vitamin cho cơ thể, đặc biệt là canxi nên xương sẽ hấp thụ một cách nhanh chóng, giúp tăng trưởng hiệu quả. Về lâu về dài bạn sẽ thấy mình cao lên trông thấy nhờ uống milo mỗi ngày. 

Qua đó, tôi áp dụng việc uống milo một cách khoa học và hiệu quả nhất có thể. Từ đó, tôi có thể thoải mái uống milo mà không sợ lên cân hay dễ bị mập nữa. Vì vậy, các bạn hãy cứ yên tâm mà tin dùng sữa milo nhé.