USB security là gì? Các lựa chọn tốt nhất từ chúng cho bạn

0
1775

USB security có nghĩa là khóa bảo mật USB đã xuất hiện trong tin tức. Với việc Google công bố khóa bảo mật Titan mới của riêng mình và chúng đáng để xem xét kỹ hơn. Bên cạnh chúng, còn có những loại mới ra đời cũng đáng để bạn chú ý nhé.

Xem Nhanh

1. USB security là gì?

USB bảo mật cung cấp khả năng bảo vệ khỏi lừa đảo và đột nhập tài khoản.

Bằng cách cắm khóa vào cổng USB của máy tính. Nó cho thiết bị của bạn biết rằng, bạn thực sự là người đăng nhập vào một tài khoản nhất định. Nguyên tắc rất đơn giản và bạn cần ghi nhớ mật khẩu cũng như có một đối tượng vật lý, tách biệt với máy tính của bạn, xác nhận danh tính của bạn.

usb security
USB security là gì?

Các khóa bảo mật sử dụng xác thực Universal 2nd Factor (U2F). Có nghĩa là bạn chỉ cần đưa khóa vào và nhấn nút để xác nhận. Đây có thể là một cứu cánh để giữ cho Gmail, Facebook, Dropbox an toàn hơn.

Năm ngoái, Google đã bắt đầu cung cấp khóa bảo mật cho tất cả hơn 85.000 nhân viên của mình. Người phát ngôn của công ty nói với KrebsOnSecurity rằng họ “không có báo cáo hoặc xác nhận nào về việc tiếp quản tài khoản kể từ khi triển khai khóa bảo mật tại Google”.

Google đã công bố khóa bảo mật của riêng mình, đánh dấu một sự thay đổi nhưng cũng là một cái gật đầu cho niềm tin của công ty vào các thiết bị dành cho người dùng nói chung. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa bảo mật USB của riêng mình, bạn nên tìm kiếm cái gì và tùy chọn của bạn là gì?

2. Các USB bảo mật tốt nhất hiện có

USB security Google Titan

usb security
USB security Google Titan

Các khóa Titan của Google chỉ mới được cung cấp gần đây. Chúng tôi chắc chắn sẽ kiểm tra toàn bộ chúng, nhưng chúng đã cho thấy rất nhiều tiềm năng. Chúng tôi có thể tự tin nói rằng chúng là một trong những khóa bảo mật USB tốt nhất mà bạn có thể mua. 

Các phím hỗ trợ giao thức FIDO và hoạt động với nhiều thiết bị. Sự đột phá của Google trong việc phát triển các khóa bảo mật của riêng mình. Có thể sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh và nâng cao cấu hình của các thiết bị. 

USB security YubiKey 4

usb security
USB security YubiKey 4

Yubico đã đi tiên phong trong công nghệ U2F và luôn dẫn đầu trong ngành kể từ đó. Trên thực tế, Google đã sử dụng khóa Yubico với nhân viên của mình trước khi công bố khóa Titan của riêng mình.

YubiKey 4 có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn vào lúc này. Đó là tiêu chuẩn vàng của khóa bảo mật USB và sẽ mang lại cho bạn sự an tâm mà bạn mong muốn. Nếu bạn muốn thứ gì đó nhỏ và gọn hơn, hãy thử YubiKey 4 Nano. Nó nhỏ hơn một đồng xu và chúng không thấm nước.

Ưu điểm phải nói đến với chúng là trọng lượng nhẹ, nhanh và dễ dàng thiết lập. Nhưng nhược điểm của chúng là chúng yêu cầu bộ chuyển đổi khi sử dụng với điện thoại thông minh.

Xem thêm:

USB bảo mật Fido

Khóa bảo mật Thetis Fido là một lựa chọn tuyệt vời khác, với cấu trúc đẹp mắt và khả năng tương thích gần như toàn cầu. Phần thân xoay của nó cho phép bạn giữ thẻ USB thực tế an toàn bên trong thân nhôm của phím. Và chúng chắc chắn dẫn đầu trong việc tiết kiệm tiền.

Đấy cũng chính là ưu điểm đầu tiên của chúng là rẻ hơn so với đối thủ, bền chặt và được bảo hành một năm. Đổi lại nhược điểm của chúng là thiết bị chậm hơn đối thủ của nó.

USB security Kensington VeriMark

usb security
USB bảo mật Kensington VeriMark

Kensington VeriMark là một khóa bảo mật nhỏ chiếm rất ít không gian và hầu như không đáng chú ý khi được cắm vào máy tính của bạn. Mặc dù nhỏ gọn tiện lợi nhưng tính năng ấn tượng nhất trên VeriMark chính là cảm biến vân tay của nó.

Mặc dù các khóa bảo mật USB tăng tính bảo mật mạng lên rất nhiều. Nhưng chúng không bảo vệ bạn khỏi hành vi trộm cắp vật lý IRL. Nếu ai đó tình cờ biết mật khẩu của bạn và đánh cắp khóa bảo mật USB. Bạn sẽ vẫn có một tuyến phòng thủ cuối cùng đó là vân tay. 

Đọc những miêu tả ở trên chắc hẳn bạn đã biết được ưu điểm của chúng là chúng đã thêm bảo mật, nhỏ và dễ vận chuyển. Dẻo và đi kèm với một nắp bảo vệ. Nhưng nhược điểm của nó đối với một số người đó chính là sự đắt tiền đấy.

Hẳn là bạn đã biết được một ít về USB security và bạn đã thử bất kỳ khóa bảo mật USB nào chưa? Nếu chưa thì bạn nên thử trải nghiệm chúng xem như thế nào nhé. Còn đối với những bạn đã sử dụng bạn thì những thiết bị ấy đã đáp ứng nhu cầu của bạn chưa?