Vài điều lưu ý về cách nuôi chó Corgi cho người mới bắt đầu

0
1519

Vài điều lưu ý về cách nuôi chó Corgi cho người mới bắt đầu sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài vật nhỏ nhắn đáng yêu này. Cũng như bạn có thể dễ dàng chăm sóc, nuôi dưỡng “em ấy” hơn. Đây là 1 giống chó đáng yêu nhưng sức đề kháng khá yếu đấy.

Corgi là loài cún vô cùng vô cùng đáng yêu. Loại chó có chân ngắn, khuôn mặt tinh anh, lém lĩnh. Đôi mắt long lanh đáng yêu, hấp dẫn . Chính vì thế mà rất nhiều người muốn được nuôi loài chó này tại nhà. Thế nhưng, trước khi nuôi, bạn nên tham khảo ngay cách nuôi chó Corgi sao cho đúng dưới đây nhé.

Xem Nhanh

1. Thời điểm thích hợp để nuôi corgi

Chó con nên được đưa về nhà khoảng 3 tháng sau khi tiêm ba mũi. Trước hết, bạn nên dọn dẹp nhà cửa để đảm bảo tương đối sạch sẽ và cất tất cả mọi thứ vào cho gọn gàng, vì chó con sẽ cắn một cách không kiểm soát bất kỳ vật dụng gì.

cách nuôi chó Corgi
Thời điểm thích hợp để nuôi corgi

2. Không tắm thường xuyên cho bé

Trước hết, bạn lưu ý không nên tắm thường xuyên. 10 ngày sau khi mang bé về nhà mới tắm rửa sạch sẽ. Nếu có thể, hãy đến cửa hàng thú cưng để tắm rửa sẽ tốt hơn. Họ cũng chỉ cho bạn một số biện pháp phòng ngừa và cách nuôi chó Corgi. Nếu không có điều kiện, bạn phải tự sấy khô, không để chó con bị cảm lạnh.

3. Không nên cho bé ra ngoài dạo chơi quá sớm

Tốt nhất không nên dắt chó con ra ngoài đi dạo trước 4 tháng, vì chó con khó quản lý hơn, hay ăn đồ bẩn. Hơn thế nữa, sức đề kháng của bé con rất yếu. Nhưng bạn có thể ôm chó đi ngoài nắng, điều này rất tốt cho sự phát triển của bé.

cách nuôi chó corgi
Không nên cho bé ra ngoài dạo chơi quá sớm

4. Không nên cho các bé corgi sử dụng cầu thang

Đối với Corgi, nếu nhà bạn có cầu thang thì không nên cho các bé lên xuống cầu thang. Vì chúng có chân ngắn, eo dài, lúc nào cũng lên xuống sẽ làm đau cột sống thắt lưng. Nó nên được tránh vận động lên xuống cầu thang càng nhiều càng tốt.

Xem thêm:

5. Thường xuyên chải lông cho các bé

Ngoài ra, một chú chó như Corgi, bạn đừng nhìn bộ lông ngắn mà tưởng rằng có vẻ sạch nhưng thực ra nó rất rậm lông. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ thiết bị để chải lông cho nó và dọn dẹp nhà cửa hàng ngày. Đây là điều rất cần thiết mà cách nuôi chó Corgi lưu ý cho bạn.

cách nuôi chó corgi
Thường xuyên chải lông cho các bé

6. Huấn luyện các bé sủa đúng lúc, đúng chỗ

Một số Corgi rất thích sủa, đây không phải là một thói quen tốt. Chúng ta cần phải huấn luyện để ngăn chặn nó ngay từ khi còn nhỏ. Ví dụ, nếu nó la hét không có lý do, bạn sẽ làm gì đó tỏ vẻ không hài lòng để nó không sủa bậy nữa. Corgi rất thông minh nên cách nuôi chó Corgi đúng sẽ giúp chúng không sủa vô cớ nữa.

cách nuôi chó corgi
Nên huấn luyện các bé sủa đúng lúc

7. Hãy đầu tư thiết bị dọn dẹp lông

Nếu có thể, hãy đầu tư 1 thiết bị hỗ trợ thu dọn lông như máy hút bụi, máy hút bụi cầm tay,… Corgi là loài chó rụng lông nhiều nhất mà chúng ta từng thấy trong những giống chó phổ biến. Nó còn hay rụng lông hơn cả giống Samoyed. Nó rụng lông điên cuồng quanh năm. Thời điểm rụng lông nặng nó sẽ rụng lông chỉ trong một lần vuốt ve. Những sợi lông tơ bay tứ tung, rơi xuống giường hay ghế salon sẽ rất khó chịu. Đặc biệt, Corgi rất thích leo lên giường của chủ nên rất cần 1 thiết bị dọn lông phù hợp.

cách nuôi chó corgi
Nên đầu tư thiết bị hút lông

8. Trang bị thêm tinh dầu diệt khuẩn, côn trùng

Bởi vì chân của corgi ngắn và thích lăn trên cỏ, nền đất nên bọ chét đặc biệt dễ phát triển trên cơ thể vào mỗi mùa hè. Nói chung, nếu bạn thấy chó tự gãi mà không có lý do, điều đó có nghĩa là chúng có khả năng bị bệnh ngoài da hoặc côn trùng đốt. Đặc biệt nếu bạn lật ngược bộ lông và thấy có những chấm đen ở gốc lông thì bạn có thể khẳng định chung là có bọ chét. Hãy trang bị trước 1 loại tinh dầu diệt khuẩn, đuổi côn trùng.

Những sản phẩm đuổi côn trùng rất dễ sử dụng. Chúng cũng có rất nhiều loại với nhiều cách sử dụng như xịt, dầu gội, sữa tắm,… Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp theo lời khuyên của bác sĩ thú y.

cách nuôi chó corgi
Cần bảo vệ các bé bằng tinh dầu diệt khuẩn

9. Chú trọng việc lựa chọn thức ăn cho corgi

Ruột và dạ dày của chó corgis tương đối yếu. Chúng sẽ bị nôn mửa và tiêu chảy nếu thức ăn kém chất lượng hoặc không phù hợp. Chúng cũng tiết ra chất nhầy màu hồng không mùi như thạch. Vì vậy, chúng ta cần nghiên cứu cụ thể về vấn đề thức ăn cho chó.

Nguyên tắc đầu tiên khi chọn thức ăn cho chó là thức ăn tự nhiên đến thức ăn công nghiệp. Thường thì hàng năm tạp chí WDJ của Mỹ sẽ chọn ra danh sách những thức ăn xuất sắc dành cho chó. Bạn có thể căn cứ theo danh sách này để mua tùy theo khả năng tài chính của mình.

Tuy nhiên, hiện nay co rất nhiều hàng giả, kém chất lượng nên bạn cần lưu ý chọn mua nhé.

cách nuôi chó corgi
Chú trọng việc lựa chọn thức ăn cho corgi

Để nuôi 1 bé corgi, bạn cần phải lo lắng, chuẩn bị rất nhiều thứ và đặc biệt là tinh thần. Khi bạn đã sẵn sàng đón nhận bé, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có cách nuôi chó Corgi thật tốt.