Top xe địa hình tốt nhất 2020 ai cũng muốn mơ ước sở hữu

0
1960

Xe địa hình được thiết kế để chúng có thể bò lên những con dốc rải đầy đá cuội, nơi một có một đường phanh gấp khúc mà khiến xe không bị dừng hoạt động một cách đột ngột. Trong những năm qua có vô số loại được sản xuất vậy đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Khi nói đến xe hơi địa hình bạn cũng đã hình dung ra được chúng như một con ngựa vượt qua được hết tất cả những ghềnh, dốc, thậm chí là sa mạc. Có rất nhiều người yêu thích loại xe này, bởi sự chắc chắn cùng với thiết kế khiến chúng trở nên dũng mãnh hơn bất cứ loại xe nào. Và dưới đây là top những chiếc xe ô tô địa hình tốt nhất 2020.

Xem Nhanh

1. Xe địa hình: Land Rover Defender

Chiếc xe Land Rover Defender mang tính chất kế thừa Land Rover 2019 hơn là sự thay thế trực tiếp. Chính vì là kế thừa nên có một số người lo ngại về vấn đề leo dốc, cắm bùn hoặc xoắn trục. Nhưng bạn có thể yên tâm Defender mới có thể làm tất cả những điều đó và hơn thế nữa.

Với góc tiếp cận và góc khởi hành khoảng 40 độ và khoảng sáng gầm xe lên tới 291mm nhờ hệ thống treo khí nén có thể điều chỉnh độ cao. Khả năng 4×4 của chiếc xe là không thể bàn cãi, cách mà nó thiết lập về khả năng offroad khiến nó có vẻ giống như một chiếc xe được chế tạo cho những người thậm chí không thích offroad.

xe hơi địa hình
Xe hơi địa hình Land Rover Defender

2. Xe địa hình: Jeep Wrangler

Nhắc đến những loại xe ô tô địa hình không thể nào không nhắc đến xe Jeep vượt đèo, sa mạc,…Jeep Wrangler thế hệ mới nhất dễ sử dụng hơn bao giờ hết trên đường cũng như có nhiều khả năng hơn. Loại này vẫn được giữa lại những thiết kế như đèn pha hình tròn, lưới tản nhiệt nhiệt nan,…Nhưng nội thất của xe giờ đây rộng rãi hơn và hoàn thiện hơn, cải thiện hiệu suất của động cơ, giảm kích thước của chiếc xe và cách xử lý tốt hơn trên đường.

Tất nhiên, Wrangler vẫn rất ngoạn mục khi xuất hiện tại đường đua, đặc biệt là ở trang trí Rubicon ba cửa với bộ vi sai khóa, lốp có núm vặn, trục chuyên dụng. Hệ thống giằng dưới gầm, cùng số liệu thống kê góc tiếp cận và khởi hành vượt trội. Đối với những chuyến thám hiểm trong vùng hoang dã thực sự, chiếc xe Jeep hầu như không mang lại lợi ích gì cho bạn.

xe hơi địa hình
Xe hơi địa hình Jeep Wrangler

Xem thêm:

3. Xe hơi địa hình: Ford Ranger Raptor

Ranger Raptor là một chiếc xe bán tải lấy cảm hứng từ Baja nhằm mục đích khá đơn giản là làm hài lòng. Nó lớn hơn một chút so với Ranger tiêu chuẩn, nhưng ma thuật thực sự được ẩn giấu bên dưới thân xe. Nơi các trục được tái thiết kế rộng rãi, lò xo nâng cấp và bộ giảm chấn của xe thể thao.

Việc thiết lập đã được điều chỉnh để hoạt động tốt nhất khi ở tốc độ cao và giải phóng mặt bằng tăng 30%. Trước đây, chiếc xe này được mô tả là một chiếc “xe thể thao đường mòn”. Bạn nhận được một động cơ diesel 4 xi-lanh 2.0 lít dưới nắp ca-pô của chiếc này. Công suất xe có hạn nhưng với địa hình gồ ghề nó vẫn có thể chạy với tốc độ kinh hoàng.

xe hơi địa hình
Xe hơi địa hình Ford Ranger Raptor

4. Xe địa hình: Bulldog Bowler

Chính xác những gì bạn muốn nhận được như ước mong là một chiếc xe giống xe địa hình thì bạn có thể suy nghĩ đến Bowler Bulldog. Một chiếc xe offroader được xây dựng trên nền tảng ‘cross sector’ mới nhất của trang phục đua xe có trụ sở tại Derbyshire. Chúng được thiết kế đủ tốt để thuyết phục chính Land Rover mua lại toàn bộ công ty cách đây không lâu.

Bulldog được chế tạo trên khung gầm liền khối được đặt riêng và sử dụng hệ thống treo hành trình dài được điều chỉnh từ những gì bạn sẽ tìm thấy trên Discovery và Range Rover Sport. Với lò xo và bộ giảm chấn hạng nặng ở đó để thực sự những thách thức. Cả hai động cơ xăng và diesel tăng áp đều có sẵn, với một bình nhiên liệu khổng lồ cung cấp phạm vi vượt sa mạc mà nhiều người nghiện rượt đuổi phải mê mệt.

xe hơi địa hình
Xe hơi địa hình Bulldog Bowler

Trên đây chỉ là bốn chiếc xe địa hình được ưa thích nhất, ngoài ra còn có một số chiếc không kém cạnh chúng như Toyota land cruiser, Mercedes-Benz G-Class, Land Rover Discovery, Suzuki Jimny,…Bạn có thể tìm hiểu về chúng để tìm ra chiếc ưng ý nhất cho mình.