Ý nghĩa hoa hồng qua màu sắc, số lượng khi tặng

0
1648

Hoa hồng được mệnh danh là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giớiÝ nghĩa hoa hồng, chắc có lẽ chúng ta cũng chỉ biết đó là loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Vậy nếu bạn muốn cho người mình yêu thương biết được lời mình muốn gửi gắm thông qua các màu sắc của Hoa hồng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp nhé!

Xem Nhanh

1. Giới thiệu về ý nghĩa của hoa hồng

Bạn có thể đã từng nghe nói rằng “a rose is a rose is a rose” –  một bông hoa hồng cũng chỉ là một bông hoa hồng. Nhưng theo các chuyên gia về hoa thì điều đó không hoàn toàn đúng. Trên thực tế, loài hoa phổ biến nhất ở Mỹ này có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc khi nở. 

Đó là lý do tại sao tôi đã tổng hợp tất cả các màu phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở hoa hồng. Ý nghĩa của mỗi màu trong nó tượng trưng cho điều gì.

Floriography, còn được gọi là ngôn ngữ của hoa, đã trở nên thịnh hành trong thời đại Victoria. Tặng hoa không bao giờ chỉ là một món quà. Mỗi bông hoa có một ý nghĩa bí mật. Có thể được sử dụng để truyền đạt cho người yêu của bạn cảm giác thực sự của bạn. 

Không chỉ cách phân phối và sắp xếp có ý nghĩa, mà loại hoa và màu sắc của hoa có ý nghĩa khác biệt. Giữa việc nói “Tôi xin lỗi” và “Tôi yêu bạn”. Và như ngày nay ý nghĩa hoa hồng –  hoa hồng tượng trưng cho tình yêu. Nhưng đó là tình bạn hay tình yêu lãng mạn đều phụ thuộc vào nghĩa bóng của hoa hồng. 

Dưới đây là danh sách tổng hợp tất cả các ý nghĩa màu sắc hoa hồng. Để người bạn yêu có thể nhận được một bông hồng đặc biệt như mối quan hệ của bạn. Chúng được giao đến tận cửa nhà vào Ngày lễ tình nhân.

2. Các ý nghĩa hoa hồng qua màu sắc

2.1 Ý nghĩa của hoa hồng màu đỏ

ý nghĩa hóa hồng đỏ
Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Nếu bạn dự định giao sự lựa chọn truyền thống này cho người yêu thương của mình. Bạn đang gặp may đấy bởi vì hoa hồng đỏ có nghĩa là “tình yêu”.

Nếu bạn quan tâm sâu hơn, có một mức độ ý nghĩa hoàn toàn khác. Chúng gắn liền với việc tặng hoa hồng cho người thân yêu. Màu đỏ có ý nghĩa quan trọng. Hoa hồng đỏ đậm được cho là truyền tải cảm xúc sâu sắc. 

Hoa hồng đỏ tươi tượng trưng cho sự lãng mạn.

Hoa hồng màu đỏ tía thường được sử dụng để gửi thông điệp rằng tình yêu của bạn chưa được đáp lại.

Việc tặng một bông hồng đỏ Rosebuds cũng rất ý nghĩa. Chúng tượng trưng cho tình yêu tuổi trẻ, sự ngây thơ, thuần khiết và vẻ đẹp thanh tao.

Xem thêm:

2.2 Ý nghĩa hoa hồng trắng

Trong nhiều thế kỷ, hoa hồng trắng đã giữ một tầm quan trọng mạnh mẽ trong nhiều nền văn hóa. Theo các chuyên gia về hoa, hoa hồng trắng được gắn với Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp vào thời La Mã. 

Thần thoại kể rằng tất cả hoa hồng đều có màu trắng. Cho đến khi Aphrodite tự lấy gai đâm vào mình và biến chúng thành màu đỏ. Sau đó, trong thời đại Victoria, những người cầu hôn đã gửi những bó hoa hồng trắng cho những người mà họ định theo đuổi. Chúng biểu thị sự bắt đầu của một cuộc tán tỉnh.

ý nghĩa hoa hồng trắng
Ý nghĩa hoa hồng trắng

Ngày nay, bạn có thể nhìn thấy những cô dâu mang hoa hồng trắng xuống lối đi. Điều này bắt đầu từ đám cưới của Nữ hoàng Victoria vào năm 1840. Lúc đó hoa hồng trắng rất nhiều. Điều này đã tạo ra một truyền thống được truyền lại qua nhiều năm.

Còn một ý nghĩa khác của hoa hồng trắng đó là danh dự, sự ngưỡng mộ và sự tôn thờ. Đó là lý do tại sao chúng thường được nhìn thấy tại đài tưởng niệm những người đã khuất. Sự xuất hiện của những bông hoa hồng trắng như một biểu hiện trực quan của sự tôn trọng, tưởng nhớ và tình yêu thiêng liêng.

Ý nghĩa hoa hồng qua chính trị và tôn giáo

Có thể bạn chưa biết hoa hồng trắng có ý nghĩa to lớn trong lịch sử. Đặc biệt là về chính trị và tôn giáo?. Theo The Fountain, những bông hoa này có một tầm quan trọng đặc biệt trong Cơ đốc giáo. Đức Trinh nữ Maria thường được liên kết với hoa hồng trắng. Trên thực tế, cô được gọi là Hoa hồng huyền bí của Thiên đường. 

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì màu trắng thường tượng trưng cho sự tinh khiết, vui vẻ, ánh sáng và vinh quang trong tôn giáo Cơ đốc. Những đặc điểm được coi là tất cả các nhân đức của Đức Maria.

Những bông hoa này cũng đã được liên kết với sự trung thành, tin cậy và bí mật. Do vai trò của chúng trong các sự kiện lịch sử nhất định. Ví dụ, hoa hồng trắng là biểu tượng chính thức của những người ủng hộ House of York trong Chiến tranh Hoa hồng. Diễn ra ở Anh dưới triều đại của Vua Henry VII trong thế kỷ 15.

2.3 Ý nghĩa hoa hồng vàng

Màu vàng mang lại sự tươi vui và tự nhiên cho hoa hồng. Giống như mặt trời, nó truyền tải sự ấm áp và hạnh phúc. Vì vậy không có gì lạ khi hoa hồng vàng chủ yếu tượng trưng cho tình bạn. 

ý nghĩa hoa hồng vàng
Ý nghĩa hoa hồng vàng

Trong quá khứ, những bông hoa này được sử dụng để tượng trưng cho sự ghen tị, ghen tuông và không chung thủy. Nhưng bây giờ chúng được tượng trưng cho điều gì đó hạnh phúc hơn nhiều.

Ngoài tình bạn, hoa hồng vàng có thể gửi một thông điệp của niềm vui, sự quan tâm và tình cảm đến bất cứ ai là người nhận nó. Vì vậy, nếu bạn muốn gửi một món quà có nội dung “chào mừng trở lại” hoặc “chúc may mắn” thì hoa hồng vàng là hoàn hảo!

Nhìn chung, bông hoa có màu sắc rực rỡ này là một sự thích nghi vui vẻ của phiên bản màu đỏ rất phổ biến của nó. Chỉ riêng màu sắc của nó đã có sức mạnh làm bừng sáng cả ngày của bất kỳ ai. Do đó, hoa hồng vàng là lựa chọn hoàn hảo cho những dịp đặc biệt hoặc cho những người bạn mà bạn chỉ muốn nói: “Tôi đang nghĩ về bạn”.

2.4 Ý nghĩa hoa hồng màu hồng

Có rất ít điều có thể gây ấn tượng với một người phụ nữ hơn việc được gửi một bông hoa. Hoa hồng màu hồng là một loài hoa đáng yêu và thanh lịch để nhận. Không thể chối cãi ánh hào quang của sự lãng mạn, tình yêu và lịch sử bao quanh bông hồng. 

ý nghĩa hoa hồng màu hồng
Ý nghĩa hoa hồng màu hồng

Một bông hồng nhạt: biểu hiện của sự cảm thông hoặc chia buồn. Nó cũng có thể có nghĩa là ngưỡng mộ, đĩnh đạc, duyên dáng và vui vẻ.

Một bông hồng màu hồng: Biểu thị sự hạnh phúc. Bạn có thể tặng những bông hồng màu hồng để biểu thị sự hạnh phúc của bạn với mối quan hệ của người nhận. Hoa hồng này cũng có thể cho thấy rằng bạn ngưỡng mộ sự dịu dàng và duyên dáng của người đó.

Một bông hồng màu hồng đậm: Hoa hồng này thường có nghĩa là cảm ơn bạn.

Một bông hồng màu hồng không có gai có thể cho thấy rằng người tặng đã yêu người nhận ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy họ. 

Ý nghĩa hoa hồng hồng khi kết hợp với các màu khác

Một bông hồng màu hồng với hoa hồng đỏ có thể cho thấy hạnh phúc của bạn với mối quan hệ với người bạn yêu.

Một bó hoa hồng trắng và hồng có thể bày tỏ sự đánh giá cao của bạn về sự vui tươi và ngây thơ.

2.5 Ý nghĩa của hoa hồng xanh

Ý nghĩa hoa hồng nói chung là được liên kết với tình yêu còn đối với hoa hồng xanh thường được kết hợp với tình yêu đơn phương. Tình yêu đích thực (có thể ở đây tình yêu đích thực chỉ đi một chiều).

ý nghĩa hoa hồng xanh
Ý nghĩa hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh với sắc độ nhạt hơn tượng trưng cho sự nhạy cảm và cảm xúc. Mặc dù, chúng không đại diện cho tình cảm lãng mạn. Thay vào đó, chúng đại diện cho những cảm xúc liên quan đến hòa bình và hy vọng.

Ý nghĩa hoa hồng xanh đậm: vì vẻ ngoài huyền bí của chúng, màu xanh lam đậm phản ánh sự bí ẩn và trí tưởng tượng. Chúng cũng đại diện cho ước mơ và sự chu đáo.

Loài hoa không phổ biến này rất tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo và chu đáo. Đồng thời mang đến một phẩm chất bí ẩn thu hút nhiều sự chú ý. Trên thực tế, màu xanh dương đậm đã được chứng minh là giúp tăng sự chú ý.

3.  Ý nghĩa hoa hồng qua số lượng khi tặng hoa

  • Một bông hồng: Một bông hồng duy nhất tượng trưng cho tình yêu sét đánh. Nếu nó đến từ một đối tác lâu dài, họ đang nói “bạn vẫn là một”.
  • Hai bông hồng: Một cặp hoa hồng đỏ biểu thị cho tình yêu và tình cảm đôi bên.
  • Ba bông hồng: Quà tặng ba bông hồng đỏ là món quà truyền thống kỷ niệm một tháng yêu nhau.
  • Sáu bông hồng: Người tặng sáu bông hồng đang nói với bạn rằng họ say mê và muốn là của bạn.
  • Mười bông hồng: Hãy chọn một bó hoa hồng đỏ nếu bạn muốn nói với ai đó tình yêu của họ là sự hoàn hảo.
  • Mười một bông hồng: Một món quà gồm mười một bông hồng đỏ nói rằng, “em là người anh yêu quý nhất”. Chúng biểu thị tình yêu chân thành và sâu sắc của bạn.
  • Mười hai bông hồng: Một bó một chục bông hồng là món quà cổ điển dành cho người mà bạn rất quý mến. Ý nghĩa của nó chỉ đơn giản nói rằng “hãy là của tôi”.
  • Mười lăm bông hồng: Nếu bạn cần nói lời xin lỗi và lời nói không thể cắt đứt, hãy tặng một món quà gồm mười lăm bông hồng.
  • Năm mươi bông hồng: Nếu bạn đang tìm kiếm món quà lãng mạn công phu tuyệt đỉnh. Một bó hoa hồng tuyệt đẹp gồm 50 bông hồng thể hiện một tình yêu không giới hạn. Hãy nghĩ đến những bông hoa trong Ngày lễ tình nhân!

4. Mẹo nhỏ khi tặng hoa

Đối với những người đang muốn nâng nó lên một tầm cao và thực sự gây ấn tượng với ai đó, ghép hoa hồng của bạn với một món quà bổ sung, như một giỏ đựng đầy những món quà yêu thích của họ, sôcôla ngon hoặc một chai rượu sâm banh hảo hạng sẽ nâng món quà của bạn lên một sự hoàn toàn mới cấp độ.

Biết được ý nghĩa hoa hồng cũng giúp bạn tránh được các rủi ro không may. Đó là bạn không biết ý nghĩa thật sự của nó và chỉ tặng nó để biểu thị tình cảm thôi. Nhưng người được nhận nó thì hiểu rất rõ. Điều có làm cho bạn và người mình thương hiểu lầm ý nghĩa. Đôi khi làm mất đi tình bạn hay tình yêu của mình thì sao?

Ý nghĩa hoa hồng tùy thuộc vào không gian, thời gian. Các dịp đặc biệt nào để có thể áp dụng triệt để ý nghĩa của của nó. Nếu bạn biết ý nghĩa hoa hồng thực sự là gì. Thì việc trao gửi lời mình nói sẽ dễ dàng hơn. Làm người được nhận nó cảm thấy sự chân thành của bạn.